Tin tức

1 triệu người Úc sẽ tham gia tiền điện tử trong 12 tháng tới – Khảo sát của Swyftx

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khoảng một triệu người Úc sẽ mua tiền điện tử lần đầu tiên trong vòng 12 tháng tới – nâng tổng sở hữu tiền điện tử ở quốc gia này lên hơn năm triệu – theo một cuộc khảo sát mới được công bố.

Các phát hiện đến từ Cuộc khảo sát tiền điện tử Úc hàng năm lần thứ hai của sàn giao dịch tiền điện tử Úc Swyftx, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu YouGov.

Cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi với 2.609 người Úc trên 18 tuổi vào đầu tháng 7, với 548 người trong số mẫu khảo sát được xác định là người nắm giữ tiền điện tử hiện tại.

Báo cáo nói rằng mặc dù “Mùa đông tiền điện tử” hiện tại đã chứng kiến ​​khoảng 2 nghìn tỷ đô la tài sản bị xóa sổ khỏi thị trường tài sản kỹ thuật số trong suốt năm ngoái, quyền sở hữu tiền điện tử của Úc đã tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 21% vào năm 2022.

Theo báo cáo, con số này dự kiến ​​sẽ tăng thêm một triệu chủ sở hữu tiền điện tử mới vào năm 2023, trong khi ít nhất một phần tư người Úc đang lên kế hoạch mua tiền điện tử trong 12 tháng tới, với Millenials, Gen Zers, cha mẹ người Úc và những người làm việc toàn thời gian có nhiều khả năng mua hơn.

Nguồn: Khảo sát tiền điện tử hàng năm của Úc, Swyftx

Phát hiện này nhìn chung phù hợp với dữ liệu gần đây từ một bộ xử lý bitcoin cho thấy mùa đông tiền điện tử không ngăn cản việc áp dụng rộng rãi và nhận xét từ người đứng đầu nội dung của sàn giao dịch tiền điện tử CoinJar, Luke Ryan tuyên bố rằng tài trợ thể thao đang giúp hợp pháp hóa tiền điện tử ở Úc.

Nhận xét về những con số khả quan về việc áp dụng và sở hữu tiền điện tử, Trưởng bộ phận Đối tác Chiến lược của Swyftx, Tommy Honan nói với Cointelegraph:

“Trên cơ sở quỹ đạo tăng trưởng hiện tại trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, chúng tôi hy vọng một nửa số người trưởng thành dưới 50 tuổi ở Úc sẽ sở hữu hoặc đã sở hữu tiền điện tử trong vòng một đến hai năm tới.”

Tuy nhiên, Honan cho biết cũng có rất nhiều biến số khiến cho việc dự báo việc áp dụng trở nên “khó khăn khủng khiếp”, nói thêm:

“Kỳ vọng là chúng ta sẽ thấy tiền điện tử di chuyển vào không gian được quy định vào năm tới và, tất cả những thứ khác đều bình đẳng, bạn mong đợi điều đó sẽ kích hoạt sự tăng trưởng trong việc áp dụng, nhưng nó không phải là một.”

Honan cho biết tỷ lệ chấp nhận có thể chậm lại trong 12 tháng tới trước khi phục hồi trở lại khi điều kiện thị trường được cải thiện.

“Thị trường gấu đã đánh gục niềm tin […] Sự tự tin có thể đưa các bậc thang đi lên và thang máy đi xuống, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ xem thị trường sẽ nhanh chóng ổn định như thế nào “, ông lưu ý.

Theo cuộc khảo sát, việc thiếu các quy định hợp lý đã được tiết lộ là yếu tố cản trở lớn nhất đối với việc đầu tư vào tiền điện tử đối với những người chưa làm như vậy, cùng với việc thiếu kiến ​​thức về cách hoạt động của tiền điện tử và sự biến động tổng thể của thị trường.

Phát hiện này được củng cố bởi những bình luận gần đây từ cựu giám đốc rủi ro tại Credit Suisse CK Zheng, người tin rằng đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo sẽ là kết quả của “sự rõ ràng về quy định” ở Hoa Kỳ.

Trong một bình luận với đồng giám đốc điều hành của Cointelegraph Swyftx, Ryan Parsons cho biết báo cáo cho thấy nhu cầu rõ ràng của người Úc về việc mua và sử dụng tiền điện tử, nhưng “yếu tố quan trọng” đối với sự do dự tiền điện tử vẫn được quy định.

“Sự trống trải đối với các quy tắc xác định đang tăng lên và nó sẽ tiếp tục phát triển nếu việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tăng với tốc độ hiện tại. Như báo cáo này cho thấy, nhu cầu rõ ràng của người Úc về việc mua và sử dụng tiền điện tử. Chúng tôi bắt buộc phải đáp ứng nhu cầu này một cách có trách nhiệm. “