Tiền điện tử

$1,2 tỷ Ether được rút khỏi các sàn giao dịch – Một động lực đẩy giá ETH lên $10k?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hơn 1 tỷ đô la Ether đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong 24 qua, làm dấy lên nhiều suy đoán rằng lợi nhuận lớn sắp đến với altcoin lớn nhất vì nguồn cung giảm.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi IntoTheBlock, 1,2 tỷ đô la Ether đã được rút khỏi các sàn giao dịch vào ngày 16 tháng 9, đánh dấu một kỷ lục mới về dòng chảy ra (outflow) trong ngắn hạn từ các sàn giao dịch.

Nền tảng phân tích lưu ý rằng giá Ether đã tăng 60% trong 30 ngày sau khi 1 tỷ đô la được rút khỏi các sàn giao dịch hồi tháng 4.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi kể từ tháng 4. Bản hard fork London vào tháng trước đã giới thiệu một cơ chế đốt vào thị trường phí của Ethereum, tạo ra áp lực giảm phát gia tăng đối với Ether.

Tại thời điểm viết bài, 309.505 Ether trị giá hơn 1,1 tỷ đô la đã bị đốt kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động, trong 42 ngày. Do đó, Ether đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung với tốc độ khoảng 5,05 Ether (18.061 đô la) mỗi phút hoặc 26 triệu đô la mỗi ngày kể từ khi nâng cấp.

“Nguồn cung Ether trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm và giá tiếp tục tăng. 10.000 đô la đã được lập trình sẵn”. 

Lark Davis cũng tiết lộ thêm 4 lý do thuyết phục liên quan đến các yếu tố cơ bản có thể thúc đẩy ETH lên 10.000 đô la, bao gồm:

  • Đầu tiên là không có nhiều kháng cự về phía tăng đối với Ether vào lúc này. Đặc biệt, có hơn 10 triệu token đã được mua trong khoảng $ 3,426 đến $ 3,536. Đây là một bức tường cung rất quan trọng đóng vai trò là hỗ trợ.
  • Thứ hai, Arbitrum, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho Ethereum, đang phát triển và đạt được cột mốc 3,4 tỷ đô la trong TVL.
  • Thứ ba, số lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng staking tăng cao, đạt 7,682 triệu ETH.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ETH đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng của tiền tổ chức và vượt trội hơn hẳn so với các quỹ lớn và Bitcoin.

Trong thị trường NFT đang bùng nổ, OpenSea là DApp hàng đầu của Ethereum tính theo tỷ lệ đốt, đại hiện cho hơn 14% trong tổng số Ether đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung, vị trí thứ hai là Uniswap V2 với 5,5%, Tether với 4,9% và Axie Infinity với 3%.

Bitcoin cũng đã chứng kiến dòng chảy ra khỏi các sàn giao dịch ổn định kể từ khi đạt đỉnh là 17% nguồn cung vào tháng 5.

Theo công ty phân tích on-chain Glassnode, lượng Bitcoin được nắm giữ bởi các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/