Tiền điện tử

1,6 tỷ đô la ETH đang thoát khỏi các sàn giao dịch và được stake

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi ETH tiếp tục tăng, tăng hơn 51% trong tháng, mọi người đều cho rằng tất cả ETH được lưu trữ trong ví của nhà đầu tư nhưng không phải vậy. Trong một thời gian dài, cá voi chủ yếu mua lượng lớn ETH và HODL. Nhưng có lẽ tình hình đang thay đổi.

Tất cả ETH sẽ đi về đâu?

Vị thế của các sàn giao dịch thay đổi từ bán sang mua một lần nữa và trên quy mô không nhỏ. Khối lượng ETH thoát khỏi sàn dao động từ 100 triệu đô la ngày hôm qua đến hơn 1,6 tỷ đô la hôm nay. Khối lượng lớn như vậy có vẻ liên quan trực tiếp đến cá voi. Ngoại trừ điểm này, chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ và vừa thực hiện hành động.

Vị thế ròng của ETH trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Suy luận đó xuất phát từ thực tế mức độ tham gia tăng lên đáng kể khi số lượng địa chỉ mới cao hơn. Kể từ tháng 8, con số này tăng 8k. Với mức độ tham gia tăng lên, lượng mua cũng vậy. Hơn nữa, số lượng địa chỉ có số dư vừa chạm mức cao nhất mọi thời đại là 60 triệu địa chỉ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không để tất cả số ETH đó chỉ nằm yên trong ví. Họ đang đa dạng hóa các khoản đầu tư ETH của mình.

eth

Số lượng địa chỉ có số dư ETH | Nguồn: Glassnode

ETH đi đâu khác?

Vào các giao thức DeFi với số lượng cũng không nhỏ. Nếu quan sát tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi trên mạng Ethereum, chỉ số tăng tới 62 tỷ đô la, chạm mức 157 tỷ đô la. Đây là bằng chứng cho thấy DeFi đang mở rộng như thế nào vì Ethereum vẫn là blockchain có giá trị bị khóa cao nhất.

eth

TVL ETH trong DeFi | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, rất nhiều ETH cũng được gửi vào hợp đồng thông minh ETH 2.0. Chỉ số này đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 23 tỷ đô la. Mặc dù vậy, bất chấp tất cả các khoản đầu tư, bản thân nguồn cung ETH cũng đang giảm dần.

Kể từ khi thực hiện cơ chế đốt phí của EIP 1559, hơn 7.000 ETH đã bị đốt. Nguồn cung lưu hành giảm từ 117.219k xuống 117.212k. ETH không có giới hạn tổng nguồn cung giúp cân bằng chính sách đốt phí này, nhưng giới hạn khai thác ETH 18 triệu có thể gây lo ngại.

eth

Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 | NguồnGlassnode

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/