Tin tức

2 trong số 5 người trả lời khảo sát đã ẩn việc mua tiền điện tử của h

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một nghiên cứu khảo sát gần đây đã phát hiện ra rằng hai trong số năm người Mỹ có các mối quan hệ cam kết đã thừa nhận đã che giấu một giao dịch mua tiền điện tử từ đối tác của họ. Các đối tác gian lận tiền điện tử tin rằng tiết lộ giao dịch mua sẽ làm hỏng mối quan hệ của họ.

Lý do không tiết lộ giao dịch mua

Một nghiên cứu khảo sát của Circuit nhằm xác định mức độ không trung thực về tài chính của người Mỹ đã phát hiện ra rằng hai trong số năm người được hỏi đã che giấu việc mua tiền điện tử với đối tác của họ. Theo kết quả khảo sát, những người được hỏi thú nhận đã che giấu việc mua tiền điện tử từ các đối tác tin rằng việc tiết lộ các vụ mua lại như vậy sẽ làm hỏng mối quan hệ của họ.

Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog tóm tắt kết quả khảo sát, các đối tác Mỹ trong các mối quan hệ đã cam kết thường không tiết lộ các thương vụ mua lại nhất định vì họ cảm thấy những giao dịch mua đó không đáng kể hoặc không phải việc của đối tác. Bài đăng lưu ý rằng “các bậc cha mẹ có nhiều khả năng hơn những người không có con giấu việc mua hàng với đối tác của họ.” Lúng túng hoặc sợ bị đánh giá là một số lý do khác khiến người Mỹ chọn cách che giấu các giao dịch mua nhất định.

Bên cạnh việc che giấu các giao dịch mua tiền điện tử, cuộc khảo sát cho thấy các đối tác Mỹ cũng không tiết lộ về 9 thương vụ mua lại bí mật khác. Các thương vụ mua lại này bao gồm từ đồ chơi người lớn và nội dung khiêu dâm đến giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa.

Báo cáo về sự không trung thực của tài chính Mỹ: 2 trong số 5 người trả lời khảo sát đã ẩn việc mua tiền điện tử của họ

Hậu quả của việc nói dối

Mặc dù những người được hỏi có lý do để chọn bí mật mua hàng, bài đăng trên blog cảnh báo rằng việc nói dối về vấn đề tiền bạc “có thể dẫn đến mất lòng tin, nợ nần, đánh nhau và rắc rối trong mối quan hệ”. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ bị bắt, người Mỹ được cho là áp dụng các chiến thuật khác nhau để ngăn chặn việc mua bán bí mật của họ không bị phát hiện.

Một chiến thuật như vậy đã được 38,9% người được hỏi sử dụng để ngăn đối tác phát hiện ra giao dịch mua bí mật là mở thẻ tín dụng bí mật. Trong các trường hợp khác, những người được hỏi cho biết họ sẽ yêu cầu dịch vụ giao hàng để che giấu việc mua hàng. Theo kết quả nghiên cứu, khoảng 41,1% nam giới đã hỏi dịch vụ giao hàng để che giấu việc mua hàng, so với 34% phụ nữ cũng làm như vậy.

Mặt khác, cuộc khảo sát cho thấy cứ 3 phụ nữ thì có 1 người đã chặn tài xế ngay trước khi giao hàng. Chỉ 1 trong 4 người đàn ông thừa nhận đã làm điều tương tự.

Theo kết quả cuộc khảo sát, phương pháp hiệu quả nhất được người Mỹ sử dụng để ẩn giao dịch mua là xóa lịch sử duyệt web. Khoảng 45,7% số người được hỏi thừa nhận đã sử dụng phương pháp này. Yêu cầu giao hàng đặc biệt là phương pháp hiệu quả nhất tiếp theo được các đối tác gian lận sử dụng.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

 Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram