Kiến thức

3 lý do tại sao Cardano có thể chìm sâu hơn nữa mặc dù giá ADA tăng 58%

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cardano (ADA) đã bù đắp một phần lớn khoản lỗ hàng tuần phát sinh trong quá trình thị trường tiền điện tử tuần này.

Giá của ADA đạt mức cao nhất trong ngày là 0,60 đô la vào ngày 13 tháng 5, một ngày sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong tuần là 0,38 đô la – mức tăng 58%.

Sự thoái lui tăng mạnh xuất hiện sau hành động giá tương tự trên thị trường tiền điện tử với các đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) phục hồi lần lượt 23% và 25,75% kể từ mức thấp nhất của ngày hôm qua.

Mười tài sản tiền điện tử hàng đầu phục hồi trong 24 giờ qua. Nguồn: Messari

Nhưng sự phục hồi mạnh mẽ của ADA không hứa hẹn một sự tiếp tục đi lên kéo dài, ít nhất là theo ba yếu tố được thảo luận dưới đây.

Thị trường chứng khoán sụp đổ còn lâu mới kết thúc

Đầu tiên, hành động giá trong Cardano và các tài sản tiền điện tử tương tự đã bị ảnh hưởng bởi chứng khoán Hoa Kỳ, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ.

Đáng chú ý, hệ số tương quan giữa ADA và Nasdaq Composite nặng về công nghệ là 0,93 vào ngày 13 tháng 5, có nghĩa là bất kỳ động thái lớn nào trong cổ phiếu đều có khả năng hướng Cardano theo cùng một hướng.

Mối tương quan giữa Cardano và Nasdaq Composite. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, cơ hội để Nasdaq trải qua một đợt phục hồi mạnh hiện là rất nhỏ, vì các nhà phân tích nhấn mạnh việc định giá quá mức của các cổ phiếu Big Tech và xác suất của chúng sẽ tiếp tục sụp đổ trong môi trường lãi suất cao hơn.

“Các [ax] Richard Waters, biên tập viên Bờ Tây của Financial Times, cho biết thêm:

“Đây là nơi việc định giá trở nên căng thẳng nhất và là nơi thị trường gặp khó khăn nhất trong việc tìm kiếm giá trị của nó.”

Nói một cách đơn giản, mối tương quan tích cực dai dẳng của Cardano với Nasdaq có thể khiến thị trường ADA giảm mạnh hơn, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

ADA của “mất tích làn sóng thứ năm”

Thứ hai, một gợi ý khác về khả năng sụt giảm giá của Cardano đến từ cấu trúc kỹ thuật được Capo of Crypto, một nhà phân tích thị trường độc lập, nhấn mạnh.

Nhà phân tích có biệt danh ghi chú rằng ADA có thể giảm xuống phạm vi $ 0,30– $ 0,35 tiếp theo, do nó có khả năng vẽ sóng thứ năm và cuối cùng của thiết lập sóng Elliott giảm giá, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hai ngày ADA / USD có thiết lập sóng Elliott giảm. Nguồn: Capo của Crypto / TradingView

Phạm vi mục tiêu trùng với vùng hỗ trợ từ tháng 1 năm 2021 trước đợt tăng giá 850%.

Phân tích kênh giảm dần

Thứ ba, Cardano đã phá vỡ dưới kênh giảm dần trong nhiều tháng của nó trong một dấu hiệu suy yếu khác.

ADA đang có xu hướng thấp hơn trong phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng giảm, song song, nhấn mạnh chiến lược hiện tại của các nhà giao dịch là mua gần đường xu hướng dưới và bán đối với đường xu hướng trên.

Nhưng vào ngày 12 tháng 5, ADA / USD đã phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn gần $ 0,568, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã bỏ qua cơ hội mua.

Thay vào đó, người mua đã xuất hiện gần mức $ 0,378 để tích lũy ADA, dẫn đến giá phục hồi, như đã thảo luận ở trên. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ủng hộ động thái phục hồi thấp hơn so với khi bán ra, cho thấy xu hướng phục hồi đang suy yếu.

Biểu đồ giá hàng ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Đồng thời, động thái thoái lui tăng có dấu hiệu suy yếu hơn nữa sau khi kiểm tra đáy của kênh giảm dần là mức kháng cự – một cách xác nhận sự phá vỡ. Nếu phe bò không thể lật trần giá để hỗ trợ, thì khả năng ADA tiếp tục xu hướng giảm phổ biến của nó sẽ cao hơn nhiều.

Liên quan: Nhìn ra bên dưới! Dữ liệu phái sinh của Ethereum gợi ý về những nhược điểm hơn nữa so với ETH

Ngược lại, một động thái quyết định trên đường xu hướng dưới của kênh có thể có ADA sau đó kiểm tra đường xu hướng trên của nó gần $ 1.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

——————————–

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

🌎 Website: https://infocryptovn.com

📗 Channel Telegram: https://t.me/infocryptovn

💬 Group Telegram: https://t.me/infocrypto_group

👉Twitter: https://twitter.com/InfocryptoVN