Tiền điện tử

44% nhà đầu tư tin Bitcoin dưới 30.000 USD cuối 2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

Gần một nửa số nhà đầu tư được khảo sát cho rằng kết thúc năm 2021, giá Bitcoin sẽ ở mức dưới 30.000 USD.

CNBC mới đây khảo sát một nhóm nhà đầu tư chiến lược và nhà quản lý danh mục đầu tư để hiểu được tâm lý bên trong cộng đồng fintech đối với Bitcoin.

Trả lời câu hỏi: “Bitcoin sẽ ở đâu vào cuối năm?”, 44% nhà đầu tư tin rằng đồng tiền mã hoá này sẽ giảm xuống dưới 30.000 USD.

Một số khác cho rằng giá BTC vẫn sẽ đi ngang ngưỡng 30.000 USD từ bây giờ cho đến hết năm. Số còn lại bày tỏ quan điểm lạc quan hơn.

Trong 56% còn lại, 25% dự đoán giá sẽ phục hồi lên ngưỡng 45.000 USD, 25% khác nói rằng BTC sẽ  kiểm tra lại mức 55.000 USD, 6% tin rằng vào cuối năm nay Bitcoin có thể  kiểm tra lại mốc 60.000 USD

Các chuyên gia cho rằng giá trị của một loại tiền điện tử tương đương với trường hợp sử dụng của nó. Tuy vậy, Bitcoin hiện như kho lưu trữ giá trị thực sự, chống lại các tác động bên ngoài.

Mặc dù gần đây giá Bitcoin sụt giảm đáng kể vì tin tức tiêu cực lan rộng, tỷ lệ chấp nhận Bitcoin vẫn tiếp tục gia tăng ổn định trên toàn cầu.

Việc Bitcoin giảm dưới 29.000 USD làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm cho biết “không cần quá lo lắng” vì một đợt tăng trưởng mới sắp diễn ra.

Một số chuyên gia khác cũng cho rằng Bitcoin sắp chuẩn bị “cất cánh” vì các loại tiền tệ fiat trên toàn thế giới đang suy yếu.

Lưu ý: cuộc khảo sát chỉ đại diện cho một nhóm nhỏ, người đọc không nên đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các cuộc thảo luận về thị trường giảm giá hoặc tăng giá.