Tiền điện tử

5 điều về Bitcoin cần theo dõi trong tuần này

Pinterest LinkedIn Tumblr

5 điều về Bitcoin cần theo dõi trong tuần này

Bitcoin đang thực hiện cuộc tấn công thứ hai vào mức kháng cự quan trọng trong tuần khi bò vẫn vững vàng nắm quyền kiểm soát.

Sau cuối tuần hỗn loạn chứng kiến ​​cả động thái tăng giá đến 48.000 đô la và một lần bị từ chối lớn tại đó, Bitcoin đã trở lại, bù đắp tất cả các khoản lỗ.

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Với các điều kiện thuận lợi để duy trì sức mạnh, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi động thái thúc đẩy tiếp theo định hình lại thị trường giao ngay BTC/USD.

Bài viết sẽ gợi ý 5 yếu tố đáng xem xét khi đánh giá vị trí của Bitcoin trong những ngày tới.

Bitcoin quay trở lại thách thức mốc 48.000 đô la

Bitcoin có một câu chuyện đi từ nghèo khó đến giàu sang trong tuần này.

Thứ 7 bắt đầu ở mức cao sau khi BTC/USD tăng lên trên 47.000 đô la, một vùng ngay lập tức giáp với kháng cự lớn mà cho đến nay vẫn còn nguyên.

Tiếp theo, cuộc tấn công thất bại vào khu vực đó đã kết thúc bằng động thái đảo ngược mạnh mẽ, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất cục bộ là 45.500 đô la trước khi phục hồi.

Diễn biến phục hồi kéo dài đến hết chủ nhật, đưa giá trở lại nơi đã bắt đầu hành động vào cuối tuần. Toàn cảnh thị trường vào thứ 2 mang lại cảm giác quen thuộc cho các trader.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cảnh báo trước khi đợt tăng mới nhất được xác nhận:

“Bitcoin cần lấy lại 46.500 đô laNếu điều đó xảy ra, tôi cho rằng giá sẽ test lại các mức cao. Nếu không, 44.000 đô la sẽ là điểm đến tiếp theo”.

Với khả năng giảm giá vẫn có thể xảy ra, người bán vẫn kiên định ở mức 48.000 đô la. Quan sát các mức mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance cho thấy quy mô của kháng cự, với hỗ trợ 45.000 đô la hiện cũng đáng kể.

Mức mua và bán BTC/USD (Binance) tính đến ngày 16/8 | Nguồn: Material Indicators

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital đã xem xét cấu trúc tam giác tăng dần cho BTC/USD. Vào chủ nhật, giá đã test ranh giới trên của mô hình, nhưng không breakout.

“BTC đã hình thành đỉnh thấp hơn mới trong lần retest thành công gần đây nhất này. Liệu BTC đã chuyển đổi cấu trúc thị trường hiện tại chưa?”

Cấu trúc tam giác tăng dần BTC/USD | Nguồn: Rekt Capital

Hashrate, độ khó khai thác tăng mạnh

Đáng mừng là các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin vẫn đang leo lên mức cao nhất mọi thời đại.

Sau lần điều chỉnh tự động mới nhất vào thứ 6, độ khó đã tăng 7,3%, đạt hiệu suất tốt nhất kể từ đợt bán tháo vào tháng 5 của Bitcoin.

bitcoin

Độ khó khai thác Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Sức mạnh khai thác đang quay trở lại với Bitcoin sau khi bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc. Kết quả là hashrate khai thác Bitcoin lớn hơn và cùng với đó là cạnh tranh trợ cấp khối Bitcoin gay gắt hơn. Theo đó, độ khó phải tăng lên để duy trì mạng ở trạng thái cân bằng. Điều này cũng tăng cường bảo mật mạng và nhấn mạnh cam kết lâu dài của miner đối với Bitcoin – đầu tư để thu lại lợi nhuận.

Nhà đầu tư Alistair Milne đã tweet:

“Độ khó của Bitcoin đã điều chỉnh +7,3% vào ngày 13/8 khi hashpower bắt đầu hoạt động trở lại (sau khi rời khỏi Trung Quốc)”.

Hashrate ở mức 113 exahashes/giây (EH/s) vào thứ 2, hiện cao hơn mốc 100 EH/s và 30 EH/s so với mức thấp nhất sau tháng 5. Hashrate cao nhất mọi thời đại trước cuộc đàn áp của Trung Quốc là 168 EH/s, theo MiningPoolStats.

Đô la kỷ niệm 50 năm trong không khí ảm đạm

Có vẻ như những điều kiện thuận lợi từ môi trường vĩ mô rộng lớn hơn trong tuần này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Bitcoin.

Sau khi đô la Mỹ kết thúc tuần khó khăn, thứ 2 chỉ mang lại một động thái đảo chiều khiêm tốn. Cuối tuần vừa qua đánh dấu mốc 50 năm kể từ khi Hoa Kỳ chấm dứt chuyển đổi vàng thành đô la. Sự suy yếu của đồng đô la, mặc dù không đảm bảo lợi nhuận dễ dàng cho BTC, nhưng vẫn là một chỉ báo hữu ích về tiềm năng của thị trường tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) ở mức 92,6, giảm so với mức 93 của tuần trước.

bitcoin

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ | Nguồn: TradingView

Trong một bản tóm tắt về thị trường, Justin d’Anethan, trưởng bộ phận kinh doanh sàn giao dịch tại EQONEX được niêm yết trên NASDAQ, đã nhắc lại khả năng đồng đô la giảm cũng mang lại lợi thế cho các tài sản phòng hộ như vàng.

“Đô la Mỹ giảm, hỗ trợ các tài sản rủi ro và cả vàng đang cố gắng phục hồi. Trong không gian crypto, bạn cũng có thể cảm nhận được xu hướng tăng. Nhiều nhà đầu tư giàu hơn so với tuần trước hay tuần trước đó”.

D’Anethan cũng hy vọng vào một chất xúc tác vĩ mô khác từ chính phủ Hoa Kỳ là dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi có điều khoản về thuế tiền điện tử được sửa đổi trong tương lai gần.

“Nếu một cách diễn đạt khoan dung hơn có thể được thông qua, điều này sẽ rất được ủng hộ”.

Tham lam đạt mức cao nhất kể từ tháng 4

Một điểm đối lập nhỏ thể hiện mong muốn có được động lực tăng giá bền vững của Bitcoin là tâm lý thị trường, vốn đang hướng đến các mức cao ngất ngưởng.

Điều đó được thể hiện trong chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử. Chỉ số này vào cuối tuần đã đạt điểm cao nhất trong bốn tháng.

Tận dụng các yếu tố để xác định xem tiền điện tử nói chung đang bị bán quá mức hay ngược lại do bán tháo ở các mức giá nhất định, chỉ số đạt 76/100 vào chủ nhật, tương ứng với “lòng tham cực độ”.

Ngược lại, trong tháng trước, nó chỉ 10/100 – ngược lại hoàn toàn với ngày hôm nay – hay còn gọi là “sợ hãi cực độ”.

Do đó, một cuộc tấn công tiềm năng vào mốc 50.000 đô la có thể thúc đẩy tâm lý một lần nữa, đè bẹp khả năng điều chỉnh khi thị trường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4.

bitcoin

Chỉ số sợ hãi & tham lam tiền điện tử tính đến ngày 16/8 | Nguồn: Alternative.me

Altcoin tỏa sáng khi Bitcoin chậm lại

Thua lỗ của coin này là lợi nhuận của các coin khác trong tuần qua và có vẻ như các altcoin được hưởng lợi từ tâm lý hiện tại.

Với Bitcoin tăng khoảng 8% so với một tuần trước, các altcoin lớn vẫn đang hoạt động tốt hơn mức tăng đó.

Trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, nhiều coin có lợi nhuận hàng tuần vượt quá 20%, trong đó Solana (SOL) dẫn đầu với 64% vào thứ 2.

Như đã báo cáo, rất có khả năng “alt season” vẫn có thể quay trở lại vào mùa hè này, được thúc đẩy bởi sự hồi sinh của DeFi.

Ở mức 42,3%, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đang giảm bất kể hoạt động mạnh mẽ của nó, mở ra tiềm năng cho các altcoin vượt trội trong quý 4.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————-

 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/