Tin tức

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, SOL, LTC, LINK, BSV

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đang thể hiện một số dấu hiệu ban đầu về một đợt phục hồi và SOL, LTC, LINK và BSV có thể theo sau nếu những con bò đực lấy lại 20.000 đô la làm mức hỗ trợ cho BTC.

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh xuống còn 17.622 đô la vào ngày 18 tháng 6. Điều này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin giảm xuống dưới mức cao trong chu kỳ trước đó. Sự thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng tại nền tảng cho vay tiền điện tử C và các vấn đề thanh khoản tại quỹ đầu tư Three Arrows Capital đang tạo ra cảm giác hoảng sợ cho các nhà giao dịch.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz nói rằng Bitcoin đã giảm hơn 80% bốn lần trong lịch sử. Điều đó khiến mức giảm hiện tại khoảng 74% so với tiêu chuẩn lịch sử. Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital, các thị trường gấu trước đây đã chạm đáy ngay dưới mức trung bình động 200 tuần. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin khó có thể ở mức trầm lắng hiện tại trong một thời gian dài.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu của Coinglass cho thấy mức lỗ 39% của Bitcoin vào tháng 6 năm nay là mức tồi tệ nhất kể từ năm 2013. Trong khi một số nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ sớm chạm đáy, nhà phê bình tiền điện tử Peter Schiff cảnh báo rằng việc bán ra có thể tiếp tục và tiền điện tử lớn nhất có thể giảm xuống còn 3.000 đô la.

Những con bò đực có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin trong ngắn hạn? Nếu điều đó xảy ra, hãy nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn các loại tiền khác.

BTC / USDT

Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 20,111 vào ngày 18 tháng 6, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Một điểm tích cực nhỏ là những nhà đầu cơ giá lên đã giảm giá như đã thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phân tích là $ 20,111. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng mức giảm xuống còn 17.622 đô la vào ngày 18 tháng 6 có thể là một cái bẫy gấu. Sau đó, cặp BTC / USDT có thể tăng lên 23.362 đô la, nơi những con gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giao dịch trong vùng quá bán trong vài ngày qua, điều này cho thấy một đợt phục hồi trong ngắn hạn.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá giảm từ $ 20,111. Điều đó sẽ cho thấy phe gấu đã chuyển mức thành kháng cự và tăng khả năng phá vỡ dưới $ 17,622. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là $ 16,000.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tích cực trên chỉ báo RSI cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã phục hồi về đường trung bình động 20 theo cấp số nhân.

Đây là mức quan trọng mà phe gấu cần chú ý bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa ở trên nó có thể đẩy cặp tỷ giá đến vùng kháng cự trên không giữa đường trung bình động 50 đơn giản và 23.362 đô la.

Ngược lại, nếu giá không duy trì trên đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Những người bán sau đó sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền lên $ 17,622.

SOL / USDT

Solana (SOL) đang trong xu hướng giảm mạnh nhưng sự phân kỳ thuận trên chỉ báo RSI cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 36). Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp SOL / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (50 đô la), nơi những con gấu có thể một lần nữa thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó, những người bán sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới 25 đô la và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức trung bình động trên biểu đồ 4 giờ và sẽ cố gắng xóa rào cản trên không tại đường xu hướng giảm. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc trong ngắn hạn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 42,50 và sau đó là $ 45.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bảo vệ vùng kháng cự trên một cách tích cực. Điều đó có thể kéo giá lên 27,50 đô la và sau đó là 25 đô la.

LTC / USDT

Những con gấu đã cố gắng nhấn chìm Litecoin (LTC) xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 40 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 55), đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa trên nó có thể cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Cặp LTC / USDT sau đó có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 68).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trên đà phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp tỷ giá xuống dưới 40 đô la và tiếp tục xu hướng giảm.

Biểu đồ 4 giờ LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã thoát ra khỏi mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Mặc dù thiết lập này thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, nhưng đôi khi nó chỉ ra một sự đảo ngược có thể xảy ra. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu người mua duy trì mức giá trên hình tam giác, cặp tiền có thể tăng lên mục tiêu mẫu là 62 đô la.

Quan điểm tích cực này có thể mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu giá giảm và đi vào lại tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ phía trên tam giác có thể là một cái bẫy tăng giá.

LINK / USDT

Chainlink (LINK) đang trong xu hướng giảm nhưng nó đang cố gắng tạo đáy gần $ 5,50. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức này vào ngày 13/6, 14/6 và 18/6 nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua ở mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ thuận trên chỉ báo RSI cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Bên mua sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường xu hướng giảm, có khả năng đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, những con gấu sẽ lại cố gắng giảm và duy trì cặp LINK / USDT dưới mức hỗ trợ $ 5,50. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 10 đô la và sau đó là 12 đô la.

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi trong cặp tiền này đã đạt đến đường SMA 50, có thể đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự nhỏ. Đường 20 EMA đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên 7,51 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ hoàn thành mô hình hai đáy trong ngắn hạn. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mẫu là $ 9,50.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 5,50.

BSV / USD

Bitcoin SV (BSV) đã hình thành một mô hình mở rộng và người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự của thiết lập. Chỉ báo RSI đang cho thấy sự phân kỳ dương, cho thấy đà giảm đang suy yếu.

Biểu đồ hàng ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Cặp BSV / USD có thể tăng lên đường kháng cự, nơi những con gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá. Điều đó có thể giữ cho cặp đôi này bị mắc kẹt trong đội hình mở rộng thêm một thời gian nữa.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự, điều đó cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể đã chạm đáy. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu một động thái tăng mới có thể đẩy cặp tiền lên 80 đô la và sau đó là 87 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BSV / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 45 đến $ 66. Sau nỗ lực thất bại của phe gấu để kéo cặp tiền xuống dưới phạm vi, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự.

Nếu họ thành công, cặp đôi có thể bắt đầu một động thái mới. Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $ 87. Một khả năng khác là giá giảm từ 66 đô la. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng cặp này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một thời gian nữa.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Infocryptovn. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram