Tiền điện tử

70% Hodlers Bitcoin (BTC) ngắn hạn đang thoát hàng mà không lời.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đang phục hồi chậm và ổn định sau xu hướng tăng hơn 12% từ mức thấp 29.583 USD. Mặc dù giá BTC đã ‘tai qua nạn khỏi’ nhưng một vài chỉ báo on-chain của nó không quá lạc quan.

Nguồn: TradingView

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày [DAAs] trung bình trong 30 ngày được giao dịch trên blockchain Bitcoin đã tăng 20% ​​từ 950.000 lên 1,15 triệu.

Mặc dù xu hướng này đã chậm lại một chút vào quý 1 năm 2021, nhưng nó vẫn thiết lập mức cao mới mọi thời đại là 1,37 triệu khi giá King Coin tăng vượt ngưỡng 60.000 đô la, mặc dù trong thời gian ngắn.

Nguồn: IntoTheBlock

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào tháng 5, sau đó, giá tiền điện tử bắt đầu giảm và tạo ra áp lực bán lớn trên thị trường.

Bây giờ, mặc dù giá hiện đang ở mức đầu tháng 1 năm 2021, nhưng DAA đã đạt mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 6 vừa qua. Phát hiện này cho thấy hoạt động on-chain giảm đáng kể sau vụ tai nạn. Tại thời điểm viết bài, DAA đạt 800.000 địa chỉ đang hoạt động và xu hướng tiếp tục thấp hơn.

Phản ứng của Hodlers

Nguyên nhân sụt giảm có thể xuất phát từ hành động thoát vị thế sau khi có lời của những người nắm giữ ngắn hạn (STH) – những người chỉ tham gia thị trường trong một thời gian ngắn. Khi BTC rơi vào xu hướng giảm, nhiều trader trong số này đã rời khỏi thị trường, được chứng minh bởi số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin dưới một tháng chạm mức thấp nhất trong một năm.

Nguồn: IntoTheBlock

Các trader bán lẻ chỉ quản lý khối lượng nhỏ vì trong khi số lượng địa chỉ STH giảm hơn 20%, khối lượng giao dịch chỉ giảm 2%. Đáng buồn là không phải tất cả họ đều có lãi khi rời thị trường.

Theo dữ liệu, 70% địa chỉ đã mua Bitcoin trong khoảng 14% so với giá tại thời điểm viết bài đã bị lỗ. Điều này cho thấy rằng nhiều trader đã cố gắng hòa vốn khi giá giảm xuống thấp hơn hoặc hoảng loạn bán ra.

Ngược lại, những người nắm giữ dài hạn (LTH) vẫn giữ chặt Bitcoin và không bán bất chấp thị trường biến động. Chỉ số Lãi/ lỗ toàn cầu (GIOM) bao gồm tất cả các địa chỉ nắm giữ Bitcoin cho thấy 70% tất cả các địa chỉ Bitcoin đang có lãi hoặc nắm giữ các vị trí với lợi nhuận chưa thực hiện.

Hodlers Bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock

Thị trường đang chứng kiến áp lực bán từ STH giảm xuống trong khi LTH vẫn có lãi. Giá Bitcoin cần duy trì tâm lý tích cực này trong tương lai nếu muốn phá vỡ các mức kháng cự theo hướng tăng.

Nguồn: ST.