Tiền điện tử

ADA tăng hai chữ số hướng tới $2 khi Charles Hoskinson chuẩn bị tiết lộ ngày ra mắt hợp đồng thông minh

Pinterest LinkedIn Tumblr

ADA tăng hai chữ số hướng tới $2 khi Charles Hoskinson chuẩn bị tiết lộ ngày ra mắt hợp đồng thông minh

ADA, tiền điện tử gốc của blockchain PoS Cardano, đã đạt mức cao nhất trong 12 tuần là $ 1,99 hôm nay với mức tăng 12% trong 24h qua. Nó hiện cách mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,45 – được ghi vào ngày 16 tháng 5 sau khi tăng vọt 42% chỉ trong một tuần – chưa đến 20%.

Đáng chú ý, ADA là coin duy nhất trong top 20 tiền điện tử hàng đầu tăng hai chữ số và đã vượt qua BNB để trở thành đồng coin lớn thứ 3 thị trường, theo dữ liệu của Coingecko.

Điều gì châm ngòi cuộc biểu tình?

Cuộc biểu tình của Cardano chắc chắn đã quá hạn từ lâu. Một loạt các yếu tố, kết hợp với nhau, đã kích hoạt cuộc biểu tình gần đây của nó. Tuy nhiên, sự cường điệu của hợp đồng thông minh và tốc độ hoạt động phát triển đã và đang tạo ra sự thúc đẩy.

Giám đốc điều hành IOHK, Charles Hoskinson, gần đây đã thông báo rằng ngày ra mắt hợp đồng thông minh sẽ được tiết lộ vào hôm nay. Tuy nhiên, anh đã đưa ra một gợi ý rằng việc ra mắt sẽ diễn ra trước Hội nghị thượng đỉnh Cardano được lên lịch vào tháng tới.

Cuối tuần qua, Cardano đã bắt đầu giới thiệu người dùng đến testnet Alonozo Purple – đánh dấu giai đoạn thứ ba và cuối cùng của quá trình nâng cấp Alonzo. Cần lưu ý rằng Alonzo Purple sẽ là mainnet hoàn toàn công khai đầu tiên hỗ trợ các hợp đồng thông minh và tạo điều kiện cho tài chính phi tập trung trên mạng của Cardano.

Không thể phủ nhận hoạt động phát triển dài hạn của Cardano vẫn còn ấn tượng, nhưng hoạt động ngắn hạn của nó cũng đã bắt đầu tăng trưởng. Trên thực tế, hoạt động phát triển GitHub hàng ngày của Cardano hiện cao hơn nhiều so với Ethereum Kusama, Polkadot File Coin và Dash.

Phản ứng của những người tham gia thị trường

Chà, những người tham gia thị trường đã phản ứng khá tích cực với bản cập nhật của Hoskinson. Cả dữ liệu thị trường giao ngay và dữ liệu thị trường phái sinh đều dự báo các xu hướng khá tương đồng. Biểu đồ bên dưới cho thấy OI tổng hợp, tại thời điểm viết bài, đạt 530 triệu đô la. Trên thực tế, các mức hiện tại ngang bằng với giữa tháng Sáu. Nhìn chung, điều này cho thấy rằng ADA đã có thể tích lũy sự quan tâm của các trader từ rất lâu.

Nguồn: Bybit

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các mức hiện tại còn cách rất xa so với mức đỉnh OI 1,3 tỷ USD trong đợt phục hồi vào tháng 5. Theo dữ liệu của Santiment, khối lượng giao ngay cũng đang dao động quanh các mức của tháng 6, nhưng vẫn khá xa so với đỉnh tháng 2 và tháng 5.

ADA

Nguồn: Santiment

Do đó, để giá của ADA duy trì mức hiện tại hoặc cao hơn, khối lượng cần phải tăng lên đáng kể.

Hơn nữa, biểu đồ funding rate của Bybt mô tả một sự đảo ngược xu hướng khác. Nhìn chung, chỉ số này đã dao động trong vùng từ 0 đến âm kể từ vụ tai nạn chớp nhoáng giữa tháng 5. Tuy nhiên, kể từ ngày 6/8, nó vẫn nằm trong vùng tích cực cho thấy sự thống trị trở lại của các trader dài hạn.

Nguồn: Bybit

Mục tiêu giá ADA tiếp theo

Biểu đồ 4h ADA USDT. Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4h, chỉ số RSI đang dốc lên trong vùng quá mua và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong vùng này một khoảng thời gian do có một lượng người mua lành mạnh trên thị trường. Sau khi vượt qua kháng cự $1.97, mục tiêu gần nhất của ADA là $2. Tuy nhiên, nếu không thể duy trì trên kháng cự này, Cardano có thể giao dịch đi ngang trong khoảng $ 1,8 -1,9 trước khi bước vào đợt phục hồi tiếp theo.

Nguồn ST.

———————————————————————————————————————————-

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/