Tiền điện tử

Ấn Độ có kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử như hàng hóa trong dự thảo luật mới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ấn Độ dường như đang nghiên cứu một cách mới để điều chỉnh tiền điện tử như hàng hóa dựa trên các trường hợp sử dụng.

“Chính phủ đang có kế hoạch định nghĩa rõ ràng tiền điện tử trong dự thảo luật mới, đồng thời đề xuất phân chia các loại tiền ảo dựa trên cơ sở trường hợp sử dụng của chúng”, Economic Times đưa tin hôm thứ Sáu (3/9). Theo ba nguồn tin giấu tên:

“Tiền điện tử sẽ được coi là tài sản / hàng hóa cho mọi mục đích, bao gồm cả thuế và tùy theo trường hợp sử dụng – thanh toán, đầu tư hoặc tiện ích. Các tài sản tiền điện tử có thể được phân loại dựa trên công nghệ mà chúng sử dụng hoặc có thể được xác định dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng. Vì vậy, trước khi nói về cách thức hoạt động của các quy định, chính phủ phải giải nghĩa tiền điện tử”.

Nguồn tin cho biết thêm rằng chính phủ “không muốn chấp thuận các khoản thanh toán thông qua tiền ảo”. Ngoài ra, chính phủ sẽ quyết định loại tiền điện tử nào được phép giao dịch ở Ấn Độ.

Đây sẽ là lần đầu tiên tiền điện tử được phân loại theo công nghệ mà chúng sử dụng và chính phủ sẽ tập trung vào mục đích sử dụng cuối cùng của tài sản.

Tin tức này đã được cộng đồng tiền điện tử địa phương đón nhận nồng nhiệt.

Nischal Shetty, CEO của sàn giao dịch Wazirx cho biết:

“Bước đi này rất tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và tôi rất vui vì chính phủ đang đi đúng hướng. Điều này sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho toàn bộ ngành và thúc đẩy sự tham gia của nhiều doanh nhân hơn. Nó sẽ làm giảm nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư VC muốn bước chân vào ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Đối với các nhà đầu tư và trader bán lẻ, nó cũng sẽ thúc đẩy sự tự tin và mang lại cảm giác ổn định”.

Theo Vikram Subburaj, CEO của sàn giao dịch Giottus:

“Cũng giống như Internet, tiền điện tử có vô số trường hợp sử dụng và do đó, một cách tiếp cận đa sắc thái là tốt nhất thay vì một chính sách quy chụp tất cả. Ngay cả trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu cũng có sự khác biệt lớn về mục tiêu và sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư”.

CEO Edul Patel của Mudrex nhận xét:

“Ý tưởng phân chia các loại tiền điện tử theo trường hợp sử dụng rất sâu sắc và nếu được triển khai hiệu quả, sẽ là một sự thúc đẩy đáng kể cho loại tài sản mới được công nhận. Nó cũng cho thấy rằng chính phủ thừa nhận tiền điện tử không chỉ đơn thuần là các công cụ đầu cơ và có các trường hợp sử dụng thực tế”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/