Tiền điện tử

Ấn Độ đang xem xét việc cấm các quảng cáo tiền điện tử “nổ”

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ấn Độ đang tìm cách cấm các công ty tiền điện tử chạy các chiến dịch quảng cáo “nổ” hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư, theo một bản ghi nhớ tóm tắt cuộc họp hôm thứ Bảy giữa các quan chức chính phủ và Thủ tướng Narendra Modi.

Theo bản ghi nhớ, việc thiếu minh bạch trong quảng cáo có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư trẻ, làm người ta lầm tưởng về sự giàu có nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng đầu tư coin.

Gần đây, một số ngôi sao hạng A của Bollywood như Amitabh Bachchan đã bắt đầu quảng cáo tiền điện tử và tung ra các NFT của riêng họ, học theo những người nổi tiếng phương Tây.

Amitabh Bachchan và các tác phẩm NFT của ông.

Và các sự kiện thể thao nổi tiếng đã tràn ngập quảng cáo tiền điện tử do sàn giao dịch CoinDCX và những tay chơi tiền điện tử lớn khác của Ấn Độ thúc đẩy.

Một quảng cáo trên truyền hình Ấn Độ của CoinDX

Quảng cáo tiền điện tử “nổ” đã nổi lên như một vấn đề toàn cầu. Vào tháng 5, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã cấm một quảng cáo Bitcoin được cho là cố tình gây hiểu lầm được dán trên hệ thống tàu điện ngầm London bởi sàn giao dịch tiền điện tử Luna.

Theo báo cáo của Asia News International, Ấn Độ sẽ thực hiện một cách tiếp cận tiến bộ để điều chỉnh thị trường tiền điện tử: “Chính phủ nhận thức được thực tế rằng đây là một công nghệ đang phát triển, họ sẽ theo dõi chặt chẽ và thực hiện các bước đi chủ động. Cũng có sự đồng thuận rằng các bước thực hiện trong lĩnh vực này của chính phủ sẽ là tiến bộ và tương lai”.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, Shaktikanta Das, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), một lần nữa nêu rõ những lo ngại của ông về ngành này vào đầu tuần này.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link