Sàn giao dịch

Arca âm mưu mua lại hết toàn bộ SushiSwap (Sushi)

Pinterest LinkedIn Tumblr

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca đã phản đối mạnh mẽ đề xuất Phantom Trope của SushiSwap. Đầu tuần trước, SushiSwap đã đưa ra đề xuất này như một phần trong kế hoạch Đa dạng hóa Kho bạc của mình.

Lý do Arca bác bỏ đề xuất Phantom Trope 

Phantom Trope được xem là đợt huy động vốn chiến lược, nhằm mục đích sử dụng 51 triệu SUSHI trong Kho bạc SushiSwap cho các nhà đầu tư tổ chức. Thành viên cộng đồng 0xMaxi cho rằng động thái này sẽ giúp củng cố vị thế của SushiSwap như một “blue chip DeFi”.

Tuy nhiên, Arca, một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào SUSHI đã phản đối quyết liệt. CIO Jeff Dorman đã gọi Phantom Trope là kẻ “hủy diệt giá trị”. Anh tuyên bố rằng “Arca sẽ ủng hộ một đề xuất mới với giá dự thầu đợt đầu tiên cao hơn 31% so với giá TWAP hiện tại”.

Công ty quản lý tin rằng, việc xả SUSHI để thu hút nhà đầu tư tổ chức sẽ chỉ mang lại kết quả tồi tệ cho các nhà đầu tư hiện tại.

Trong một tuyên bố trên Twitter, CIO Arca cho biết:

“Sushiswap không cần tiền như những gì 0xMaki đã chỉ ra. Chúng tôi đồng tình với quan điểm đa dạng hóa Kho bạc là có ích, nhưng không phải với mức giá thấp như hiện nay, và không có lý do gì để tăng thêm 60mm quy mô”.

Arca là một trong những người mua SUSHI lớn nhất trên thị trường thứ cấp và nắm giữ 7,5% nguồn cung lưu hành. Darmon lưu ý rằng các khoản chiết khấu được đề xuất không phải là dấu hiệu của một dự án tăng trưởng tốt.

“SUSHI hiện đang giao dịch với mức chiết khấu lớn so với giá và bây giờ hoàn toàn không phải là lúc để bán token ra thị trường.

Với chuyên môn của Arca về thị trường vốn và cấu trúc giao dịch, chúng tôi tin rằng đội ngũ của mình có thể mang lại nhiều lợi ích kinh tế và chiến lược cho SUSHI, cũng như cho các nhà đầu tư/cộng đồng hiện tại so với đề xuất Phantom Trope. Một số người đang bán SUSHI để mua theo thỏa thuận mới này với mức giá rẻ hơn. Nói cách khác, điều này có vẻ giống với một giao dịch chênh lệch giá hơn là một khoản đầu tư chiến lược có tầm nhìn dài hạn”.

Dorman lưu ý rằng nếu cộng đồng SUSHI vẫn giữ vững ý định bán token từ Kho bạc thì Arca sẽ là người mua lại với một mức giá công bằng cho cộng đồng. Trong khi kêu gọi đội ngũ giữ để giá không giảm thêm, Dorman tuyên bố Arca khá sẵn lòng chi trả trên mức giao dịch hiện tại của SUSHI.

Tỷ lệ giá trên doanh số hiện tại của toàn bộ thị trường DEX là 12,75 lần nên nếu SUSHI giao dịch đúng mức này, giá thực tế của nó phải vào khoảng $ 40. Tại thời điểm viết bài, SUSHI đang giao dịch ở mức cao $ 7.49, tăng gần 5% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView

Nguồn: ST.