Tiền điện tử

Axie Infinity (AXS) ủ mưu phát triển mạnh mẽ thể thao điện tử NFT

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giữa mức tăng 500% gần đây cả về giá token và khối lượng giao dịch, Axie Infinity đã công bố kế hoạch hỗ trợ các cuộc thi thể thao điện tử.

Axie Infinity, một game chiến đấu với quái vật dựa trên Ethereum được lấy cảm hứng từ Pokémon của Nintendo, đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ các cuộc thi thể thao điện tử thông qua tài trợ cho các sự kiện do cộng đồng điều hành và một máy chủ chuyên dụng.

Tin tức được đưa ra sau sự quan tâm xung quanh Axie Infinity ngày càng gia tăng, vốn đã chứng kiến AXS, token gốc của nó tăng hơn 500% giá trị trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, giá AXS đã giảm xuống còn 22,5 đô la kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 29,29 đô la vào hôm qua (15/7).

Game Ethereum NFT tăng vọt, Axie Infinity âm mưu thúc đẩy thể thao điện tử

Biểu đồ giá AXS | Nguồn: Tradingview

Theo nhà phát triển Sky Mavis, Axie Infinity cũng đã tạo ra nhiều tiền hơn từ phí – khoảng 35,8 triệu đô la – trong tuần trước so với Ethereum hoặc Bitcoin, thông qua thị trường và phí nhân giống quái vật.

Sky Mavis sẽ triển khai một máy chủ chuyên dụng cho các cuộc thi thể thao điện tử để đảm bảo rằng các sự kiện diễn ra suôn sẻ. Các máy chủ của Axie Infinity thỉnh thoảng bị chậm hoặc không thể truy cập được trong tuần này, dường như một phần do nhu cầu của người dùng tăng lên cùng với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) và các vấn đề lưu trữ máy chủ.

Hơn nữa, Sky Mavis sẽ cung cấp tổng cộng 5.000 AXS – gần 125.000 đô la tính đến thời điểm viết bài này – để trao giải thưởng tại các cuộc thi cộng đồng đã được phê duyệt. Các nhà tổ chức giải đấu có thể gửi đề xuất đến hết ngày 29 tháng 7 cho các sự kiện được tổ chức từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 30 tháng 11.

Sky Mavis viết rằng họ có “kế hoạch lớn cho năm 2022 và hơn thế nữa khi nói đến các chương trình thể thao điện tử và người sáng tạo Axie” nhưng đang hướng tới cộng đồng tổ chức các cuộc thi trong thời gian chờ đợi.

Axie Infinity là một game dựa trên blockchain với nền kinh tế do người chơi làm chủ. Người dùng mua quái vật trong game, lô đất và các vật phẩm khác dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

“Chúng tôi đã phát triển theo cấp số nhân!

Các kỹ sư của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc nâng cấp máy chủ của chúng tôi!

Khoảnh khắc này sẽ được ghi vào sử sách, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người muốn trở thành một phần của phong trào tuyệt vời này đến mức nào”.

NFT giống như chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số và có thể bao gồm những thứ như những tác phẩm nghệ thuật, những video clip và cả tweet – mà còn có thể bán lại các mặt hàng được tương tác trong game. Giống như các game khác như The Sandbox và F1 Delta Time, Axie Infinity đã chứng kiến một số vật phẩm được bán có giá trị cao trong những tháng gần đây, chẳng hạn như một gói LAND NFT với giá 1,5 triệu đô la vào tháng Hai.

Trong khi thị trường NFT tổng thể dường như đã hạ nhiệt kể từ những tháng đầu năm 2021, Axie Infinity đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. DappRadar báo cáo khối lượng giao dịch tăng hơn 500% trong 30 ngày qua, cộng với mức tăng 335% về người dùng lên hơn 147.000 trong cùng khoảng thời gian đó. Axie Infinity gần đây đã tung ra một sidechain có tên là Ronin để giảm thiểu tác động của phí và tắc nghẽn mạng khi Ethereum biến động.

Ngoài ra, vào tháng 5, Sky Mavis thông báo rằng họ đã huy động được 7,5 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A với sự tham gia của nhà đầu tư tỷ phú và là người đam mê NFT Mark Cuban, cũng như Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Seven Seven Six. Nhà xuất bản game hàng đầu Ubisoft cũng đã hỗ trợ game thông qua chương trình tăng tốc Entrepreneurs Lab và đóng vai trò là trình xác thực Ronin.

Chúng ta đã chứng kiến sự hội tụ giữa các ngành công nghiệp tiền điện tử và thể thao điện tử cho đến nay, bao gồm cả các giao dịch tài trợ nổi tiếng như FTX với Team SoloMid (TSM) và Coinbase với ESL và Evil Geniuses. Ngoài ra, có những sáng kiến cho phép người chơi kiếm tiền điện tử trong khi cạnh tranh trong các game nhiều người chơi, chẳng hạn như với các cuộc thi MintGox cũng như khả năng đặt cược và giành được Bitcoin khi chơi Counter-Strike: Global Offensive.

Nguồn: ST.