Tiền điện tử

Bank of America nhận được lợi ích khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Bank of America đã vạch ra một số lợi ích có được từ việc áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Các cơ hội bao gồm chuyển tiền chi phí thấp, số hóa tài chính, nhiều lựa chọn hơn và đầu tư lớn hơn từ các công ty nước ngoài.

Cơ hội nổi bật của Bank of America, Bitcoin mang lại cho El Salvador với tư cách là một bên đấu thầu hợp pháp

Ngân hàng Trung ương Mỹ (BOA) đã chỉ ra một số lợi ích tiềm năng ở El Salvador khi áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong một báo cáo được công bố vào tuần trước.

Các nhà phân tích, bao gồm cả chiến lược gia người Mỹ Latinh Claudio Irigoyen, giải thích rằng “Thị trường đã quá bi quan về điều đó và đang xem nhẹ bất kỳ lập luận nào có lợi, ngay cả khi những lợi ích đó được thừa nhận là không chắc chắn hơn.”

Thứ nhất, báo cáo chi tiết:

Bitcoin có thể được sử dụng như một phương tiện trung gian để chuyển tiền xuyên biên giới… Sử dụng bitcoin để chuyển tiền có thể giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống.

Các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ lưu ý thêm rằng sự biến động của bitcoin có thể giảm xuống nếu các chuyển đổi giữa BTC và đô la “diễn ra tự động”.

Các trung gian tài chính sẽ nhận được ít phí chuyển tiền hơn, khiến người nhận có thu nhập khả dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, Bank of America cảnh báo, “không rõ phí giao dịch bitcoin sẽ như thế nào so với các kênh chuyển tiền truyền thống”.

Thứ hai, báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ mô tả rằng “số hóa tài chính” có thể là một lợi ích khác vì “hơn 70% dân số trưởng thành ở El Salvador không có tài khoản ngân hàng”. Các nhà phân tích nhấn mạnh, “dân chủ hóa quyền truy cập vào các khoản thanh toán điện tử thông qua bitcoin có một tác động tiến bộ.”

Ngoài ra, việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp là “mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng”, các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ lưu ý, giải thích thêm:

Chúng tôi không đồng ý với quan điểm rằng các doanh nghiệp sẽ bị ràng buộc về mặt pháp lý để chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán miễn là họ có cơ sở hạ tầng công nghệ phù hợp.

Họ giải thích thêm rằng các khoản thanh toán có thể tự động được chuyển đổi sang đô la bằng cách sử dụng ví điện tử của chính phủ, Chivo.

Cuối cùng, báo cáo nói rằng việc áp dụng bitcoin có thể mang lại dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào El Salvador, chẳng hạn như từ Strike, các công ty khai thác bitcoin và các nhà sản xuất ATM. Ít nhất hai công ty ATM tiền điện tử đã công bố kế hoạch lắp đặt các máy ATM tiền điện tử ở El Salvador: Chainbytes và Athena Bitcoin.

Mặc dù nhìn thấy một số lợi ích, Bank of America tin rằng việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp ở El Salvador nhìn chung là tiêu cực, phần lớn là do tính biến động cao của tiền điện tử. Các nhà phân tích giải thích rằng việc để mọi người nộp thuế bằng một tài sản có tính biến động cao là đặc biệt đáng lo ngại, cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến doanh thu giảm mạnh nếu giá giảm.

Bạn nghĩ gì về quan điểm của Ngân hàng Mỹ về bitcoin là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.