Tin tức

Bất chấp những gì bạn đã nghe, thị trường NFT vẫn chưa chết: DappRadar

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường mã thông báo không thể sử dụng được, hoặc NFT, đã chậm lại so với thời kỳ đỉnh cao của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là ngành công nghiệp này đã chết – thực sự còn xa.

Doanh số bán hàng của NFT đạt 3,7 tỷ USD vào tháng 5, theo Báo cáo ngành mới nhất của DappRadar, được công bố vào thứ Tư. Mặc dù khối lượng đã giảm 20% so với tháng 4, nhưng hoạt động trong ngành vẫn mạnh mẽ khi xem xét toàn bộ tài sản tiền điện tử đang ở trong thị trường gấu.

DappRadar cũng nhấn mạnh thực tế là khối lượng thị trường gần như không giảm nhiều khi được đo bằng các mã thông báo gốc của chúng, chẳng hạn như Ether (ETH). Trường hợp điển hình: OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đã tạo ra 950.000 ETH về khối lượng giao dịch vào tháng trước, chỉ giảm 6,5% so với tháng 4. Khi tính bằng đô la Mỹ, khối lượng hàng tháng của OpenSea giảm 25%.

Trong khi đó, Solana NFTs đã công bố tháng giao dịch tốt nhất của họ, tạo ra khối lượng 335 triệu đô la trên tất cả các thị trường, tăng 13% so với tháng Tư.

Trong khi doanh số bán hàng và khối lượng giao dịch của NFT giảm so với mức đỉnh, hoạt động của ngành vẫn mạnh mẽ. Nguồn: DappRadar.

Báo cáo của DappRadar trích dẫn các bộ sưu tập NFT như Moonbirds và Solana’s Okay Bears là chất xúc tác lớn nhất cho hiệu suất vững chắc của ngành trong tháng Năm. Trong khi đó, bộ sưu tập NFT miễn phí để đúc tiền Goblintown đã tạo ra doanh thu 31 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 22 tháng 5. Nhu cầu cao đã đẩy giá sàn của dự án từ 0 lên 6 ETH tại thời điểm công bố.

Tuy nhiên, tin tức không phải là tất cả đều tích cực, vì những bộ sưu tập được gọi là “blue-chip” như Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã chứng kiến ​​giá trị của chúng giảm mạnh khi người mua chuyển sang các bộ sưu tập mới được thổi phồng. Giá sàn của BAYC đã giảm 38% trong tháng 5, giảm từ 150 ETH xuống 93 ETH, theo DappRadar.

Mặc dù NFT không miễn nhiễm với sự biến động của thị trường tiền điện tử, nhưng ngành công nghiệp này dường như đang tạo ra một thị trường ngách mạnh mẽ – và đang được áp dụng chính thống trong quá trình này. Theo một báo cáo gần đây của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, thị trường NFT dự kiến ​​sẽ di chuyển hơn 800 tỷ đô la trong hai năm tới.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram