Tiền điện tử

Bi hài chuyện hacker đánh cắp $611 triệu từ Poly Network đang trả thêm tiền cho ai có thể hack dự án DeFi này

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bi hài chuyện hacker đánh cắp $611 triệu từ Poly Network đang trả thêm tiền cho ai có thể hack dự án DeFi này

Như InfoCryptoVN đã đưa tin, cách đây không lâu Poly Network đã trở thành nạn nhân mới nhất của hackers với số tiền đánh cắp kỷ lục hơn $ 611 triệu. Tưởng chừng như câu chuyện đã đến hồi kết thúc khi đội ngũ liên tục thông báo rằng hacker chỉ “tấn công cho vui”, hứa hẹn sẽ trả lại tiền nhưng rồi niềm vui chẳng tày gang. Vụ tấn công này đã kéo sang tuần thứ hai khi hackers vẫn chưa cung cấp từ khoá cuối cùng để mở ví đa chữ ký nhằm hoàn trả toàn bộ số tiền đã đánh cắp.

Hacker Poly Network: Hứa thật nhiều thất hứa rồi cũng thật nhiều

Sau vụ tấn công, Poly Network tuyên bố sẽ trao tặng $ 500.000 cho những kẻ tấn công nếu họ trả lại số tiền đã lấy trên Binance Smart Chain (BSC), các nền tảng Ethereum và Polygon. Hackers đã chủ động từ chối đề nghị và quyết định sẽ trả lại số tiền bị đánh cắp vào một ví đa chữ ký do Poly Network thiết lập. Đội ngũ vui mừng khôn xiết và nhanh chóng thông báo tin tức đến cộng đồng. Và rồi mọi chuyện cứ như là mơ. Cho đến nay, những kẻ tấn công này vẫn im hơi lặng tiếng, chưa chuyển từ khoá cuối cùng để mở ví.

Trong một thông báo được đăng lên blockchain Ethereum lúc 20:45 ngày hôm qua, kẻ tấn công, người mà Poly Network đang gọi là “Mr. White Hat”, (nhưng một số người nghi ngờ về cách gọi này), tuyên bố bọn họ đang cân nhắc việc nhận tiền thưởng và sử dụng số tiền để tặng cho bất kỳ ai khác có thể hack được nền tảng này.

“Tiền không phải là một thứ quan trọng với tôi. Một số người nhận tiền để hack, còn tôi, tôi trả tiền để đổi lấy sự vui vẻ”, Mr. White Hat cho biết. “Nếu Poly không đưa tiền, như mọi người cũng biết đấy, tôi có đủ ngân sách để chơi trò vui vẻ này”.

“Tôi tin tưởng vào bộ code của nền tảng. Tôi sẽ công bố thiết kế tổng thể dự án. Nhưng phải khẳng định lại rằng, tôi chưa bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào đội ngũ Poly. Tôi sẽ cung cấp từ khoá cuối cùng khi mọi người đã sẵn sàng. Tôi đã nói là sẽ làm và xin lỗi trước, đây có thể là cuộc chiến cuối cùng. Do đó, tôi sẽ công bố chúng sớm nhất có thể nếu cộng đồng đã thấu hiểu mọi thứ đang diễn ra ở đây”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————-

 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/