Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ Bitcoin chính ‘sẽ xác nhận đáy là vào’ vào ngày 15 tháng 7, nhà giao dịch cho biết

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một nhà phân tích đã kết luận rằng Bitcoin (BTC) sẽ đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng đáy vĩ mô đang ở trong tháng này.

Trong một chủ đề Twitter vào ngày 6 tháng 7, nhà bình luận nổi tiếng Wolf đã xem xét dữ liệu trung bình động chính như bằng chứng rằng hành động giá BTC sẽ không thấp hơn.

Biểu đồ chính giao nhau xem như kết thúc thị trường chịu lỗ

Trong bối cảnh các cuộc gọi lặp đi lặp lại đối với BTC / USD để xem lại các mức chưa từng thấy kể từ quý 4 năm 2020, một xu hướng lịch sử đơn giản hiện đang nói rằng cặp tiền này đã chứng kiến ​​mức thấp vĩ mô mới nhất của nó.

Phân tích biểu đồ 3 ngày, Wolf lập luận rằng đường trung bình động 100 ngày (MA) vượt qua 200MA sẽ hoạt động như một tín hiệu giá sàn – giống như trong các thị trường gấu trước đây.

“MA100 3d tiêu cực sẽ vượt qua MA200 3d tích cực vào nửa tháng 7, điều đó sẽ xác nhận rằng đã có đáy,” ông viết.

Cụ thể, sự giao nhau của hai MA sẽ đến hạn vào hoặc trước ngày 15 tháng 7 – chỉ trong thời gian một tuần – sau đó quỹ đạo tương lai sẽ được xác nhận. Nếu Bitcoin tránh được những đợt giảm giá lớn trong thời gian chờ đợi, thì $ 17.600 do đó sẽ vẫn là mức đáy giá BTC dài hạn mới nhất.

Bất chấp tiền lệ lịch sử, kết quả như vậy vẫn chưa chắc chắn. Trước thời hạn ngày 15 tháng 7, các thị trường tiền điện tử sẽ phải vượt qua một cơn bão kinh tế vĩ mô đang diễn ra, điều mà cho đến nay đã chứng tỏ nguy cơ chết người đối với các tài sản rủi ro trên diện rộng.

Ngày 13 tháng 7 sẽ được những người tham gia thị trường quan tâm đặc biệt, ngày này đánh dấu việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ Hoa Kỳ cho tháng 6.

Như đã báo cáo, lạm phát đã ở mức cao nhất trong 40 năm và chỉ số CPI đã cho thấy một xu hướng tăng nhất quán trong suốt năm 2022.

Lạm phát càng tăng nhanh thì càng có nhiều khả năng xảy ra phản ứng từ Cục Dự trữ Liên bang, với việc thắt chặt tiền tệ có tác động tiêu cực trực tiếp đến hiệu suất tài sản rủi ro.

Đường trung bình động xếp chồng lên nhau dưới dạng kháng cự

BTC / USD trong khi đó đã xoay quanh mức 20.500 đô la vào thời điểm viết bài vào ngày 7 tháng 7, tiến gần đến mức cao nhất hàng tuần.

Trong một chủ đề của riêng mình vào ngày 6 tháng 7, nhà phân tích Keith Alan đã gắn cờ nhiều đường MA hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng khác là các khu vực quan tâm mà Bitcoin nên quản lý để duy trì đà tăng.

Ông giải thích: “Việc tiếp tục bị từ chối tại DMA 21 sẽ cho thấy không có đủ tâm lý lạc quan để đẩy cao hơn, điều này đưa các mục tiêu giảm giá vào tầm ngắm,” ông giải thích.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nếu xảy ra một đợt lật kháng cự / hỗ trợ (R / S), thì MA 50 tháng sẽ phát huy tác dụng, tiếp theo là MA 200 tuần thiết yếu đã hình thành trọng tâm chính trong các thị trường gấu trước đây.

Tính đến ngày 7 tháng 7, MA 21 ngày, MA 50 tháng và MA 200 tuần lần lượt ở mức 20.300 đô la, 21.570 đô la và 22.560 đô la, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.