Tiền điện tử

Binance phủ nhận các cáo buộc thao túng thị trường

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance đang bác bỏ các cáo buộc thao túng thị trường và nỗ lực để hóa giải những mối lo ngại của người dùng.

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Hai, Binance cáo buộc các tuyên bố thao túng thị trường tiền điện tử trên các ấn phẩm truyền bá FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ) cũng như một số cá nhân mạo danh nhân viên tại sàn giao dịch. Công ty cho biết họ “có quyền thực hiện hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích của mình”, nhưng không phản đối các cơ quan quản lý bảo vệ lòng tin của cộng đồng chúng ta”.

“Binance chưa từng có ý định làm tổn hại đến người dùng cũng như thao túng thị trường và chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy”.

Không rõ liệu sàn giao dịch có đề cập đến bất kỳ sự cố cụ thể nào hay không, nhưng tuyên bố được đưa ra sau khi một người dùng Twitter “RealFulltimeApe” cáo buộc Binance “có cái nhìn tổng quan về các cấp độ thanh lý lớn và cố tình pump/ dump giá để kiếm lời”. Người dùng tuyên bố là một cựu “kỹ sư dữ liệu lớn” tại sàn giao dịch và sẽ “sớm cung cấp bằng chứng”, nhưng không chia sẻ bất kỳ bằng chứng nào tại thời điểm tweet.

“Tôi có nhiều tệp âm thanh và video nội bộ, trong đó ban lãnh đạo nói rất rõ ràng về việc ‘nhanh chóng’ thanh lý các khoản long/short dư thừa trước khi cho phép giá tiếp tục tăng/ giảm, để tăng quỹ bảo hiểm và lợi nhuận cho công ty”, người dùng tuyên bố.

Không rõ vì lý do gì nhưng các tweet của người dùng này đã bị xóa vào thời điểm hiện tại.

Binance Holdings Limited đã trở thành mục tiêu của các nhà chức trách ở nhiều quốc gia bao gồm Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan, Canada, Nhật Bản, Singapore và Hà Lan, cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng đối với công ty hoặc tuyên bố nó đang hoạt động bất hợp pháp. Hậu quả của những cảnh báo này là một số tổ chức tài chính ngừng cung cấp dịch vụ đối với sàn giao dịch.

Sàn giao dịch cũng là đối tượng của một vài vụ kiện tập thể với cáo buộc vi phạm các quy tắc về giao dịch hợp đồng tương lai. Công ty tư vấn và pháp lý có trụ sở tại Ý, Lexia Avvocati vào tháng 7 đã thông báo rằng họ đại diện cho các nhà đầu tư đã mất “hàng chục triệu đô la” do không thể quản lý các vị thế giao dịch và xem số dư vì sàn giao dịch gặp sự cố offline trong vài giờ vào những ngày khác nhau. Liti Capital, một nhà tài trợ tranh tụng có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã đưa ra những cáo buộc tương tự trong một vụ kiện tập thể riêng biệt được đệ trình vào tháng 8.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/