Sàn giao dịch

Binance US bổ nhiệm cựu CEO Ant Group và Uber làm chủ tịch mới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau những ồn ào từ quyết định từ chức của Brian Brooks, Binance.US vừa thông báo bổ nhiệm Brian Shroder, giám đốc điều hành lão làng với nhiều kinh nghiệm hoạt động ở Châu Á, vào vị trí Chủ tịch mới cho công ty.

Binance.US bổ nhiệm Brian Shroder làm Chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị

Trước đây, Shroder giữ vị trí là giám đốc điều hành chuyên giám sát hoạt động tại châu Á cho Uber và tập đoàn fintech khổng lồ Ant Group của Trung Quốc. Quyết định bổ nhiệm này diễn ra một tháng sau khi Giám đốc điều hành Binance US Brooks đột ngột từ chức chỉ sau ba tháng làm việc. Giữa những ồn ào đó, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) vẫn giữ mục tiêu mở IPO cho Binance tại Hoa Kỳ trong ba năm tới.

Việc bổ nhiệm Shroder, một MBA Harvard đã từng đảm nhiệm các vị trí trọng yếu tại Ant Group và Uber, dường như là một nỗ lực để ổn định con tàu. Theo Binance.US, Shroder sẽ giám sát các kế hoạch chiến lược và thực thi, gây quỹ, kinh doanh và phát triển công ty cũng như quản lý các mảng Pháp lý, Nhân sự, Sản phẩm & Công nghệ của công ty.

Trong một tuyên bố, Schroder cho biết kinh nghiệm tại các công ty phát triển nhanh sẽ giúp anh đưa Binance.US tiến tới IPO thuận lợi hơn. Hơn nữa, anh tin rằng công ty hội tụ đủ các yếu tố phù hợp để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và thành công nhất ở Hoa Kỳ.

Shroder cũng cho biết Binance rất tuân thủ quy định, dù không rõ liệu có đúng như anh ta nói hay không. Bởi lẽ, nhiều nhà chức trách Hoa Kỳ được cho là đang điều tra Binance vì những bất thường pháp lý. Trong khi đó, các nhà chức trách ở Anh gần đây lại cho rằng công ty của CZ là không có khả năng giám sát.

Dù vậy, những tranh cãi đó hầu như đều liên quan đến Binance Group, không phải nói riêng Binance.US, nhưng nghi vấn liệu hoạt động của sàn ở Hoa Kỳ có thực sự dài hạn và độc lập như CZ đã tuyên bố hay không. Những nghi vấn này được đặt ra một lần nữa sau sự ra đi đột ngột của Brooks, với New York Times và tạp chí New York đưa tin rằng mọi chuyện xảy ra sau khi CZ huỷ bỏ kế hoạch chuyển nhượng và huy động vốn 100 triệu USD, giúp công ty con tại Hoa Kỳ hoạt động riêng biệt với công ty mẹ.

Không rõ liệu việc thuê Shroder có làm giảm bớt những lo ngại này về tính độc lập của Binance US hay không. Dù anh ta là một công dân Hoa Kỳ nhưng công việc trước đây với tư cách là người gây quỹ cho Uber Trung Quốc và thời gian làm việc lâu dài ở khu vực châu Á – trụ sở chính của Binance trước đây – có thể khiến người hâm mộ nghi ngờ CZ mới là người nắm quyền cuối cùng.

Tuy nhiên, những nhận thức này có thể thay đổi, tùy thuộc vào người được chỉ định thay thế Brooks làm Giám đốc điều hành của Binance.US. Trong khi đó, hoạt động của công ty ở Hoa Kỳ hiện đang được dẫn dắt bởi một Giám đốc điều hành tạm thời.

Trong một tuyên bố mới nhất, CZ ca ngợi Brian Shroder, nói rằng kinh nghiệm phong phú của anh ấy về mảng chiến lược, hoạt động, kinh doanh và phát triển công ty sẽ rất quan trọng cho Binance.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/