Tin tức

BIS cho biết các điểm yếu của tiền điện tử đã trở thành hiện thực sau khi thị trường bán tháo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cơ quan toàn cầu cho các ngân hàng trung ương, tuyên bố những điểm yếu trong tiền điện tử đã được chỉ ra trước đây “đã hiện thực hóa khá nhiều”. Tổng giám đốc BIS, Agustin Carstens khẳng định: “Bạn không thể bất chấp trọng lực… Tại một số điểm, bạn thực sự phải đối mặt với âm nhạc.”

BIS nói về điểm yếu của tiền điện tử

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã cảnh báo rằng mối nguy hiểm được nhận thức của tiền kỹ thuật số phi tập trung đang hiện thực hóa.

BIS giải thích trong Báo cáo kinh tế hàng năm của mình, được công bố hôm thứ Ba, rằng bán tháo thị trường tiền điện tử và sự sụp đổ của tiền điện tử terra (LUNA) và terrausd stablecoin thuật toán (UST) là những dấu hiệu cho thấy vấn đề cấu trúc trong tiền điện tử.

“Các sai sót về cấu trúc khiến vũ trụ tiền điện tử không phù hợp làm nền tảng cho hệ thống tiền tệ: nó thiếu một mỏ neo danh nghĩa ổn định, trong khi các giới hạn về khả năng mở rộng của nó dẫn đến phân mảnh. Trái ngược với câu chuyện phân quyền, tiền điện tử thường dựa vào các trung gian không được kiểm soát gây ra rủi ro tài chính ”, báo cáo của BIS viết.

Agustin Carstens, tổng giám đốc BIS, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ Ba rằng bất kỳ hình thức tiền tệ nào cuối cùng đều thiếu uy tín nếu không có cơ quan được chính phủ hậu thuẫn có thể sử dụng dự trữ do thuế tài trợ. Anh ấy chọn:

Tôi nghĩ rằng tất cả những điểm yếu đã được chỉ ra trước đây đã được hiện thực hóa khá nhiều.

Giám đốc điều hành BIS tiếp tục: “Bạn không thể bất chấp trọng lực … Tại một số điểm, bạn thực sự phải đối mặt với âm nhạc.”

Carstens không tin rằng cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng hệ thống giống như cách mà các khoản nợ xấu đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Anh kể chi tiết:

Dựa trên những gì chúng tôi biết, nó sẽ khá dễ quản lý. Nhưng, có rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết.

Giám đốc điều hành BIS đã tiếp tục nói về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong một báo cáo được công bố vào tháng 5, BIS cho biết chín trong số 10 ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

“Đây là một chủ đề đã có trong chương trình nghị sự của G20 từ khá lâu rồi”, Carstens nói với hãng tin tức, đồng thời cho biết thêm rằng “có một cơ hội tốt để điều này được tiếp tục”. Ông chỉ ra rằng một số quốc gia đã tiến hành các thử nghiệm “đời thực” với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ.

Carstens tin rằng sẽ có các tiêu chuẩn quốc tế cho khu trung tâm thương mại “trong vài năm tới”, lưu ý rằng 12 tháng có lẽ là “quá ngắn”.

Tuần này, Trung tâm Đổi mới BIS đã thông báo rằng các dự án Trung tâm Hệ thống Châu Âu của họ sẽ khám phá các thị trường tiền điện tử. BIS mô tả rằng “Sự sụp đổ của nhiều stablecoin và nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (defi) đã làm nổi bật khó khăn trong việc đánh giá rủi ro và tiềm năng kinh tế của chúng”, BIS mô tả: “Mục tiêu của dự án là tạo ra một nền tảng thông minh thị trường mã nguồn mở để làm sáng tỏ về vốn hóa thị trường, hoạt động kinh tế và rủi ro đối với sự ổn định tài chính. ”