Tiền điện tử

Bitcoin bắt đầu thách thức mức kháng cự tâm lý $50k khiến áp lực mua cạn kiệt trong khi vàng tăng mạnh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin bắt đầu thách thức mức kháng cự tâm lý $50k khiến áp lực mua cạn kiệt trong khi vàng tăng mạnh

Bitcoin đang có dấu hiệu cạn kiệt áp lực mua gần mức giá 47.000 đô la, theo dữ liệu on-chain.

Tiền điện tử hiện đang dao động trong khu vực 45.000 đô la sau khi đạt mức cao nhất trong 24 giờ là 46.767 đô la. Tuy nhiên, thời gian duy trì tạm thời có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì giá bắt đầu thách thức với mức kháng cự tâm lý lớn gần 50.000 đô la.

Toby Chapple, trưởng bộ phận giao dịch của công ty tài sản kỹ thuật số Zerocap, cho biết:

“Các thị trường phái sinh đang long trong khi tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn nghiêng về phía short, cho thấy sự quan tâm tích cực trong ngắn hạn từ bán lẻ”.

Về phía tổ chức, mọi thứ có vẻ hơi khác một chút. Hợp đồng tương lai của cả Bitcoin và ether đều đang bị ép chặt cho thấy hợp đồng mở (OI) đang tăng lên đối với các vị thế bán.

Nguồn: TradingView

Bitcoin tăng 50% trong khoảng thời gian ba tuần, sau khi phá vỡ đường trung bình động dài hạn do nhu cầu tổ chức và bán lẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên, King Coin đang có dấu hiệu cạn kiệt áp lực mua như được nhìn thấy bởi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ số được sử dụng để đánh giá một xu hướng nhất định.

“Các thị trường cần phải tiêu hóa một số mức quá mua trước khi test kháng cự $ 50.000- $ 55.000″.

Và trong khi cuộc biểu tình của bitcoin dựa vào động lực từ Hard fork London của Ethereum, thì căng thẳng chính trị ở Mỹ và cuộc đàn áp của Trung Quốc vẫn là “mối đe dọa đáng kể” đối với thị trường tiền điện tử, theo Jehan Chu, đối tác quản lý đầu tư tiền điện tử tại Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông.

“Khi ‘Động lực Saylor’ và ‘Hiệu ứng Elon’ cạn kiệt, Bitcoin có thể sẽ chùn bước trước 50.000 đô la trước khi giảm xuống dưới 30.000 đô la, giải phóng không gian cho một chất xúc tác tổ chức mới vào cuối năm hướng tới mức cao nhất mọi thời đại”, Chu chia sẻ dự báo giá trung hạn.

Trong ngắn hạn, một đợt pullback có khả năng xảy ra khi xem xét số lượng địa chỉ BTC đang hoạt động bắt đầu giảm một lần nữa, theo dữ liệu của Glassnode.

Trái ngược với động thái lưỡng lự của Bitcoin, giá vàng thế giới tăng mạnh ngày thứ Tư (11/8), đánh dấu hai phiên tăng liên tiếp đầu tiên trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây và là phiên tăng mạnh nhất trong 2 tuần, sau khi nhà đầu tư đón nhận báo cáo lạm phát cho thấy giá cả ở Mỹ không quá “nóng”.

Theo dữ liệu của FactSet, từ hôm 15/7 tới nay, chưa khi nào giá vàng có hai phiên tăng nối tiếp nhau như lần này. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của giá kim loại quý này kể từ hôm 29/7.

Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất 20 năm, so với mức dự báo tăng 5,3% mà các chuyên gia kinh tế được Dow Jones khảo sát đưa ra trước đó. Nếu so với tháng 6, CPI tháng 7 tăng 0,5%, thấp hơn mức tăng 0,9% của tháng 6 và cũng nằm trong kỳ vọng.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/