Tiền điện tử

Bitcoin có hiệu suất vượt trội hơn S&P500, Apple, Google, Vàng và Bạc với mức tăng 90% YTD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 55.000 đô la vào thời điểm hiện tại, có nghĩa là nó đã tăng khoảng 90% kể từ đầu năm 2021.

Mặc dù điều đó rất ấn tượng nhưng điều đáng chú ý hơn nữa là hiệu suất của Bitcoin đã vượt trội so với các công cụ đầu tư nổi tiếng khác như vàng, bạc và các chỉ số của Phố Wall là S&P 500, Nasdaq, Apple, Facebook, Tesla cùng các chỉ số khác kể từ đầu năm.

Bitcoin đã vượt qua S & P500, Apple, Google, Vàng và Bạc sau khi tăng 90% kể từ đầu năm 2021

Bitcoin so với tất cả những thứ khác – YTD 2021 | Nguồn: TradingView

S&P500 và Nasdaq tụt lại phía sau

Bitcoin khởi động năm 2021 ở mức khoảng 28.900 đô la trước khi tăng lên mức cao chưa từng thấy là 65.000 đô la vào tháng 4. Sau đó là một vài tháng đầy biến động do FUD từ Elon Musk và Trung Quốc.

Sau khi chạm đáy dưới 30.000 đô la vào tháng 7, Bitcoin đã tiếp tục đà tăng và đã tăng gần gấp đôi giá trị để đạt mức 55.000 đô la vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù cộng đồng sôi nổi suy đoán về điểm dừng cuối năm cho BTC với 100.000 đô la là ý kiến phổ biến, nhưng đáng để khám phá cách Bitcoin vượt mặt các tài sản truyền thống khác.

Hãy bắt đầu với chỉ số thị trường chứng khoán phổ biến nhất – S&P 500, theo dõi hoạt động của 500 công ty lớn nhất được niêm yết trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Nó đã thực sự hoạt động tốt trong năm nay, khởi động năm 2021 ở mức 3.700 và đạt ATH mới vào đầu tháng 9 ở mức 4.520, nhưng đã giảm nhẹ xuống còn 4.391 vào thời điểm đóng cửa hôm thứ Sáu (8/10). Có nghĩa là, nó tăng khoảng 18% trong mười tháng.

Đồng thời, chỉ số Nasdaq Composite đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn một chút kể từ đầu năm, gần 15%. Thật thú vị, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng với tỷ lệ tương tự trong cùng khung thời gian.

Hãy xem xét từng cổ phiếu của các công ty nổi bật nhất thế giới. Cổ phiếu của Apple tăng 10%, Microsoft là 35%, Amazon chỉ tăng 3%, Facebook là 23% và Tesla là 7,5% so với đầu năm.

Google nằm trong số những công ty hoạt động tốt nhất, với mức tăng đáng chú ý là 61% YTD. Tuy nhiên, không có công ty nào trong số đó có mức lợi nhuận gần bằng Bitcoin.

Bitcoin, vàng và bạc

Được nhiều người coi là vàng kỹ thuật số, cũng đáng để so sánh với vàng vật lý và có lẽ cả bạc. Xét cho cùng, vốn hóa thị trường của bạc vẫn lớn hơn Bitcoin, ít nhất là theo 8marketcap.com.

Bitcoin đã vượt qua S & P500, Apple, Google, Vàng và Bạc sau khi tăng 90% kể từ đầu năm 2021

Hai kim loại này sẽ trở nên đặc biệt phổ biến trong những ngày gần đây giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu không chắc chắn và lạm phát ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, vàng – được cho là công cụ lưu trữ giá trị được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử – đã giảm kể từ đầu năm. Nó đã giảm hơn 7%, mặc dù đã tăng một chút trong tháng Mười.

Tình hình của bạc thậm chí còn tồi tệ hơn khi nó đã giảm 17% YTD so với đồng đô la.

Do đó, cả hai kim loại quý phổ biến nhất đang bị Bitcoin bỏ rơi, ít nhất là cho đến tháng 10. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều tên tuổi nổi bật, chẳng hạn như Anthony Scaramucci, Steve Wozniak và Michael Saylor đã mô tả Bitcoin là lựa chọn tốt hơn vàng.

Cũng cần lưu ý rằng Bitcoin đã trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong thế kỷ trước với ROI là 8.900.000%.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link