Tiền điện tử

Bitcoin có thể chứng kiến một “mega-pump” chưa từng thấy nếu bứt phá mạnh trên $53k

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cho đến sáng nay, Bitcoin vẫn duy trì giá trên $50k. Tuy nhiên, ngay sau đó, các đợt điều chỉnh đã kéo nó trở lại vùng $49k. Nhưng có lẽ mọi người không biết đến một mô hình chắc chắn – đã được xây dựng từ lâu và bây giờ vẫn đang tiếp diễn. Điều đáng nói là mô hình đó sắp trở nên mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn mới tham gia thị trường Bitcoin vì cuộc biểu tình này hoặc vì những kỳ vọng tương lai, thì đây là chiến lược mà bạn cần nhanh chóng thực hiện.

Mô hình Bitcoin duy trì trong 2 tháng nay

Mô hình tích lũy bắt đầu vào cuối tháng 6 và vẫn tiếp tục sau 2 tháng. Thậm chí không một lần nào trong suốt tháng 8, mô hình này bị phá vỡ khi các vị thế ròng trên sàn giao dịch vẫn màu đỏ.

Đã có chuyển biến chậm lại trong khoảng thời gian từ ngày 2-9/8, chủ yếu là do giá giảm 9,6%. Theo đó, mọi người lo ngại về khả năng giá giao dịch thấp hơn, nhưng tính đến thời điểm viết bài, nó đã cho thấy sự tích lũy trở lại.

Vị thế ròng Bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Mọi người thường mua và HODL BTC khi giá còn thấp. Nhưng thậm chí khi nó xấp xỉ $50k như hiện tại, xu hướng này sẽ chỉ mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, có nhiều dấu hiệu đang cho thấy điều này. Kể từ khi mọi người trở nên hoàn toàn lạc quan về Bitcoin do tâm lý nhà đầu tư tăng lên đáng kể, các lệnh mua đã tràn vào.

Tâm lý trung bình | Nguồn: Santiment

Độ sâu thị trường dường như cho thấy lệnh mua đang lấn át lệnh bán với số lượng không hề nhỏ. Các hợp đồng bid cao hơn hợp đồng ask 1.400 BTC, trị giá hơn 70 triệu đô la.

Phân tích độ sâu thị trường bid/ask Bitcoin | Nguồn: Intotheblock

Nhưng có đáng không?

Đó không phải là một câu hỏi khó khi nói đến các cuộc biểu tình. Mua và bán trong một đợt tăng giá sẽ không dẫn đến thua lỗ khi mà ngay cả mạng cũng đang đáp lại tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư. Hoạt động của nhà phát triển đối với BTC đạt mức cao nhất trong 3 tháng, giúp mạng trở nên hiệu quả hơn.

Bitcoin lấy lại mốc $50k lần này trùng với sự gia tăng hoạt động phát triển lớn nhất kể từ tháng 5 và nếu số lượt đệ trình GitHub tiếp tục tăng cao hơn từ đây, đó sẽ là dấu hiệu đầy hứa hẹn và hỗ trợ cho một cuộc biểu tình bền vững.

bitcoin

Hoạt động phát triển Bitcoin | NguồnSantiment

Không chỉ vậy, nguồn cung sinh lời tăng 23%, đạt 88% trong ngày hôm nay.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin sinh lời | Nguồn: Glassnode

Các nhà đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm khi tỷ lệ lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) tăng lên vùng Niềm tin – Từ chối. Trên thực tế, NUPL hiện đang ở mức tốt nhất kể từ khi đợt giảm giá bắt đầu vào tháng 5.

bitcoin

NUPL Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, đợt giảm giá đó cũng đã loại bỏ rất nhiều nhà đầu tư do FUD thị trường. Các trader (những người nắm giữ BTC dưới 1 tháng) dần thoát ra vào tháng 4 và đến tháng 7 đã có hơn 2,4 triệu nhà đầu tư rời khỏi cuộc chơi.

HODLer dài hạn đang di chuyển BTC

Khi BTC test $50k, thị trường chứng kiến “đợt bán HODL” lớn với Average Spent Output Lifespan (Tuổi thọ đầu ra chi tiêu trung bình – ASOL) chạm mức cao nhất trong 3 năm là 111 vào ngày 22/8. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các coin cũ hơn được di chuyển để bán kể từ tháng 1/2019.

bitcoin

ASOL Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Giá trị ASOL cao xảy ra khi tỷ lệ lớn các coin cũ đang di chuyển, có khả năng chốt lời hoặc tận dụng sức mạnh thị trường. Giá trị ASOL lớn hơn 60 ngày không phổ biến và có xu hướng chỉ xảy ra trong thời kỳ biến động cao khi coin cũ trong tình trạng lãi hoặc lỗ.

Điều này có vẻ hợp lý vì phần trăm nguồn cung lợi nhuận của Bitcoin cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong 3 tháng là 85,17% vào ngày 22/8.

Hơn nữa, Median Spent Output Lifespan (Tuổi thọ đầu ra chi tiêu trung bình – MSOL) cũng đạt ATH trong một tháng. Hay nói cách khác, phần lớn lưu lượng truy cập mạng là các coin cũ đang được chi tiêu. Tuy nhiên, vì giá trị ASOL cao hơn giá trị MSOL, nên có vẻ như coin cũ thống trị lưu lượng truy cập. Mặc dù những giá trị cao này thường liên quan đến đỉnh thị trường, nhưng trong trường hợp của BTC, có thể có nhiều hơn thế.

Bitcoin đã mất hơn 3 tháng để tăng trên mức kháng cự tâm lý $50k. Như trader và nhà phân tích Nebraskan Gooner cho biết, bứt phá mạnh trên $53k có thể tạo ra một “mega-pump chưa từng thấy”. Do đó, hiện tại, $45.600 sẽ là đường ranh giới bò/gấu cần giữ và >$50k là phạm vi cần chú ý.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/