Kiến thức

Bitcoin đã sẵn sàng cất cánh – Đây là những gì bạn có thể mong đợi trong 12 tháng tới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đã đi được một quãng đường dài kể từ khi chào đời. Vua tiền điện tử giao dịch với giá $10k vào một năm trước và hiện dao động quanh mốc $44k sau khi đạt ATH gần $65k vào tháng 4 năm nay. Không cần phải nói, có rất nhiều thay đổi trong khoảng thời gian đó. Không chỉ được các quốc gia cũng như tổ chức tài chính chấp nhận, Bitcoin đang hướng đến áp dụng đại trà.

bitcoin

Biều đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Bitcoin hiện ở vị trí nào?

Trader nổi tiếng Pentoshi đã phân tích trạng thái bao quát của Bitcoin trong một loạt các tweet gần đây. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang ở giai đoạn “trưởng thành ban đầu” trên đường cong S.

Nguồn: Pentoshi

Sự trở lại của hodler Rick Astley

Dấu hiệu đầu tiên trợ giúp giá BTC là nó còn khoảng 35 ngày nữa là phá vỡ kỷ lục giai đoạn giảm giá dài nhất bên ngoài thị trường gấu. Hơn nữa, sự trở lại của các hodler Rick Astley hiện đóng vai trò như một tia hy vọng cho vua crypto. Nhà phân tích Willy Woo nhấn mạnh:

“Bitcoin đã bước vào giai đoạn không bao giờ bỏ cuộc của chu kỳ Astley”.

bitcoin

Thói quen mua của Rick Astley | Nguồn: Willy Woo

Hodler Rick Astley về cơ bản là những người nắm giữ mạnh mẽ không bao giờ bỏ cuộc. Thay vào đó, họ HODL coin và không để số dư giảm xuống. Vào ngày 13/4, khi Bitcoin vượt qua mốc $63k, nhiều người (bao gồm cả Woo) cho rằng điều đó là nhờ hodler Rick Astley.

Thợ mỏ tích lũy

Các thợ mỏ Bitcoin dường như đang tích lũy khi sức mạnh hash của mạng phục hồi gần 55% so với cuối tháng 6. Trên thực tế, kể từ khi các mức thấp hơn xuất hiện vào thời điểm đó, hashrate đã tạo ra nhiều đỉnh-đáy cao hơn. Hơn nữa, thợ mỏ tích lũy kể từ tháng 2 và xu hướng tích lũy này giống như các lần trước vào đầu chu kỳ.

Tuy nhiên, một xu hướng đáng lo ngại là tỷ lệ vốn hóa thị trường so với Thermocap giảm xuống. Tỷ lệ này được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường cho Thermocap và sử dụng để đánh giá xem tài sản hiện có đang giao dịch với giá cao hơn so với tổng chi tiêu bảo mật của thợ mỏ hay không. Tỷ lệ được điều chỉnh để phù hợp với nguồn cung lưu hành tăng theo thời gian.

Đáng chú ý, tỷ lệ vốn hóa thị trường so với Thermocap giảm kể từ ngày 7/9, có nghĩa là BTC hiện đang giao dịch ở mức chênh lệch thấp nhất (so với tổng chi tiêu bảo mật của các thợ mỏ) trong cả tháng 9.

bitcoin

Tỷ lệ vốn hóa thị trường so với Thermocap | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, hiện tại về mặt đầu tư, tốt nhất là bạn nên theo xu hướng và tin tưởng vào sự trở lại của các holder Rick Astley cũng như xu hướng tích lũy của thợ mỏ. Lần cuối cùng Ricks tham gia vào đầu tháng 7, giá BTC đã hợp nhất và phục hồi mạnh mẽ. Hơn nữa, với thị trường đang có vẻ bất ổn vào lúc này và quyết định theo bất kỳ hướng cụ thể nào cũng không phải là lý tưởng, tiếp tục HODL sẽ là giải pháp tốt nhất.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì trong 12 tháng tới?

Nhà phân tích Pentoshi đã chia sẻ những gì tiếp theo cho Bitcoin trong năm tới. Thứ nhất, về vấn đề áp dụng, anh nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu mức độ khan hiếm thực sự khi nói về khả năng tiếp nhận trong năm tới. Tính khan hiếm được lập trình theo thiết kế và năm sau là lúc mọi người trở nên náo loạn. Các tổ chức đang mua coin của bạn”.

Pentoshi dự đoán thêm về một kịch bản tăng giá cho coin lớn nhất.

“Trong năm tới, có từ 1 đến 3 quốc gia tiếp nhận Bitcoin. Twitter không chỉ tích hợp mà còn đưa nó vào bảng cân đối kế toán của họ. Nhiều quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) được phê duyệt cho phép tất cả các công ty tiếp cận BTC. 10 công ty giao dịch công khai thêm nó vào năm sau, nhiều hơn năm nay”.

Tuy nhiên, một số điều chỉnh chắc chắn không tránh khỏi. Anh ấy coi $37k là mức đáy tiềm năng.

Hơn nữa, anh ấy bổ sung rằng “chúng ta có thể mong đợi nhiều ETF được phê duyệt”.

Những tin tức tiêu cực từ Trung Quốc sẽ phá hủy quá trình xây dựng này?

Kể từ năm 2009, Trung QuốcHồng Kông đã “cấm” hoặc gây ra FUD trong không gian tiền điện tử vào 19 lần khác nhau và có vẻ vẫn chưa dừng lại. Theo báo cáo rằng vào tháng 9/2017, thông báo “cấm” khiến Bitcoin sụp đổ nhưng phục hồi về mức ban đầu chỉ trong vòng vài tuần và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 20.000 đô la chưa đầy 3 tháng sau đó. Mặc dù “tay yếu” đã thanh lý tài sản do sợ hãi nhưng những HODLer mạnh tay vẫn không hề nao núng.

“Điều tương tự cũng xảy ra vào tháng 9/2017. Trung Quốc cho biết họ đang cấm Bitcoin và nó đã giảm hơn 30%. Nhưng BTC đã phục hồi hoàn toàn trong vài tuần sau đó và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 12 cùng năm. Lịch sử không lặp lại hoàn toàn nhưng chắc chắn có vần điệu”.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link