Tiền điện tử

Bitcoin đóng cửa ngày trên $48k lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 khi khối lượng futures tăng và miners giảm chốt lời

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đóng cửa ngày trên $48k lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 khi khối lượng futures tăng và miners giảm chốt lời

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng sau đó vào ngày 20 tháng 8 khi sự phục hồi kéo dài thống trị thị trường tiền điện tử. Dữ liệu từ TradingView xác nhận rằng BTC/ USD đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 tại 49.342 đô la sau khi tăng 7% trong ngày. Mặc dù hiện tại giá đã thoái lui một chút về 49.000 đô la nhưng động lực tăng vẫn đang hoạt động.

Động thái này có nghĩa là tiền điện tử lớn nhất đã có bước chuyển mình tốt nhất từ ​​trước đến nay tại một bức tường bán lớn đã diễn ra trong phần lớn tháng 8.

Nhìn vào mức độ mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance đã làm nổi bật sự suy giảm sức mạnh của bức tường bán khi trước đó vốn dày đặc hơn nhiều và cung cấp một rào cản vững chắc giữa giá và 50.000 đô la.

Nguồn: Material Indicators / Twitter

Tương quan Bitcoin

Mối tương quan tiêu cực của Bitcoin với vàng tăng cường trong vài tháng qua khi kỳ vọng lạm phát giảm bớt. Tính đến nay, vàng giảm khoảng 6% so với mức tăng 65% của Bitcoin trong cùng kỳ.

Mối tương quan giữa Bitcoin và quỹ hoán đổi giao dịch trái phiếu kho bạc (TLT) dài hạn của iShares đã nhanh chóng chuyển sang tích cực vào tháng 7 khi tình trạng bán tháo tiền điện tử ổn định. Gần đây, cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin trùng hợp với sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm, vốn bị đình trệ gần mức kháng cự 1,4%.

Nguồn: Koyfin

Khối lượng hợp đồng tương lai tăng

Sự tăng trưởng về khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin so với khối lượng giao ngay có thể phản ánh sự tham gia nhiều hơn từ các trader chuyên nghiệp.

“Trong năm ngoái, hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn đã trở thành những công cụ tài chính phổ biến nhất trong tiền điện tử,” Delphi Digital đã tweet. Hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai vĩnh viễn chiếm hơn 60% tổng khối lượng Bitcoin hàng ngày.

Hợp đồng vĩnh viễn đang chiếm ưu thế hơn so với hoạt động thị trường giao ngay và nhanh chóng trở thành nguồn khám phá giá chính, theo Delphi.

Nguồn: Delphi Digital

Định vị miner

Chỉ số định vị miners Bitcoin (MPI) đã đi ngang trong hai tuần qua. MPI theo dõi liệu các thợ đào đang chuyển vị trí BTC của họ cao hơn hay thấp hơn.

Chuyển động đi ngang trong MPI cho thấy rằng “việc chốt lời của các thợ đào rõ ràng đang chậm lại”, CryptoQuant đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu.

CryptoQuant dự kiến ​​sẽ điều chỉnh giảm giá BTC trước khi có một động thái quyết định trên mức giá 50.000 đô la. Breakout giá có thể khuyến khích các thợ đào xây dựng vị thế.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/