Tiền điện tử

Bitcoin được các nhà top phân tích dự đoán đạt 100.000 đô la vào giữa tháng 12 năm 2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nhà phân tích nổi tiếng Will Clemente xem xét dữ liệu on-chain của Bitcoin để xác định xem liệu xu hướng lớn trên thị trường BTC có đang thay đổi hay không.

Trong bản tin Blockware Intelligence, Clemente nói rằng diễn biến sụt giảm đột ngột của Bitcoin đã xóa hàng tỷ đô la các vị trí sử dụng đòn bẩy.

“Một trader bị thanh lý đã kích hoạt lệnh stop-loss tiếp theo của trader khác, khoảng 1,23 tỷ đô la long đã bị thanh lý, 622 triệu đô la trong số đó đến từ ByBit… Tổng cộng, khoảng 4,4 tỷ đô la hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai vĩnh viễn đã bị xóa”.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai vĩnh viễn | Nguồn: Will Clemente

Theo Clemente, đợt giảm giá khiến Bitcoin lao dốc từ mức cao nhất trong 30 ngày 52.853 đô la xuống mức thấp nhất gần 43.000 đô la là một động lực rất cần thiết để giữ cho xu hướng tăng của BTC bền vững.

“Tôi xem đây là một đợt thanh lọc lành mạnh, đặc biệt khi bạn có được cái nhìn về cách các nhà đầu tư đã hành động trong suốt sự kiện”.

Để chứng minh cho quan điểm tăng giá dài hạn của mình đối với BTC, Clemente cho biết giá lao dốc đã mang lại cho nhà đầu tư cơ hội mua hơn 1 tỷ đô la BTC với giá thấp hơn.

“Vậy sự kiện này có thay đổi bất kỳ xu hướng rộng lớn nào mà chúng ta đang theo dõi không? Câu trả lời là không. Trên thực tế, xu hướng tích lũy chỉ đang mạnh hơn. Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch giảm thêm 25.733 (1,18 tỷ đô la) trong tuần này, được phản ánh bởi chỉ số sốc cung sàn. Chúng ta cũng đã chứng kiến số lượng coin chuyển sang “tay mạnh” tăng đột biến, được phản ánh bởi tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản trong tuần này, bao gồm cả con số tích cực vào thứ 3”.

bitcoin

Tỷ lệ sốc cung | Nguồn: Will Clemente

Nhà phân tích cũng cung cấp dữ liệu cho thấy rằng cá voi – những nhà đầu tư sở hữu hơn 1.000 BTC – mua dip.

“Ngoài ra, cá voi tăng lượng nắm giữ trở lại trong tuần. Chỉ số này xem xét các thực thể có trên 1.000 BTC và sau đó lọc ra thực thể đã biết mà chúng tôi xác định on-chain, chẳng hạn như Grayscale, Purpose ETF, QBTC và quan trọng nhất là các sàn giao dịch. Tổng cộng, cá voi đã thêm 44.393 BTC (2 tỷ đô la) trong tuần này”.

bitcoin

Cá voi được lọc theo tất cả thực thể đã biết | Nguồn: Will Clemente

Clemente nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn chủ yếu tăng giá mặc dù nó có xu hướng tạo ra các động thái điều chỉnh lớn.

“Thật dễ hiểu nếu bạn lo ngại về những động thái ngắn hạn này, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng cần nhớ là viễn cảnh rộng lớn hơn rất lạc quan”.

Tone Vays dự đoán Bitcoin đạt 100.000 đô la vào giữa tháng 12

Trader kỳ cựu Tone Vays cho biết Bitcoin sẽ kết thúc đợt điều chỉnh gần đây tương đối sớm trước khi có đợt tăng mạnh lên sáu con số.

Trong video chiến lược mới, Vays khẳng định hành động giá gần đây của BTC gợi nhớ đến tháng 7, khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức thấp hàng năm dưới 29.000 đô la trước khi tăng mạnh lên 52.000 đô la trong vòng chưa đầy sáu tuần.

“Chúng ta đang ở trong một môi trường rất giống với những gì đã xảy ra vào tháng 7. Thật là điên rồ khi chúng xuất hiện trở lại vào giữa tháng 9. Rất nhiều thời gian đã trôi qua và mô hình này đối với tôi trông cực kỳ giống nhau… Tôi muốn thấy sự sụt giảm vào ngày mai hoặc ngày tiếp theo, đưa giá về phạm vi 43.000 đô la và sau đó tăng mạnh”.

Nguồn: Tone Vays

Theo Vays, Bitcoin có khả năng sẽ giảm xuống thấp hơn trong một thời gian ngắn và mang đến cho trader cơ hội mua BTC gần mức 40.000 đô la.

“Tôi chỉ nghĩ rằng sẽ có một mức thấp nữa sắp tới… Rất có thể ngưỡng hỗ trợ này sẽ bị phá vỡ. Tôi không thích thực tế là giá đã bật lên từ hỗ trợ này bao nhiêu lần. Tôi thực sự nghĩ đây là hỗ trợ ngắn hạn. Thêm một swing low và cơ hội mua Bitcoin vào giữa tuần này trong phạm vi thấp của vùng 40.000 đô la”.

Giả sử Bitcoin tăng từ phạm vi hỗ trợ 40.000 đô la, Vays sau đó đưa ra đường dẫn đến 100.000 BTC trước khi bắt đầu năm 2022.

“Mức thấp nhất 40.000 đô la sẽ đến trong tuần tới hoặc có thể lâu hơn… vào đầu tháng 10, và sau đó BTC phá vỡ vùng 50.000 đô la vào giữa đến cuối tháng 10. Tiếp tục phá vỡ 65.000 đô la vào đầu tháng 11 và sau đó có thể sẽ dao động trên 100.000 đô la vào cuối tháng 12. Vì vậy, tôi vẫn giữ quan điểm của mình rằng Bitcoin sẽ vượt lên trên 100.000 đô la vào tháng 12”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/