Tiền điện tử

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 8 trên thế giới, vượt qua Facebook và sắp đánh bại bạc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Bitcoin đã vượt qua vùng 61.000 đô la vào đêm qua. Động thái tăng mới nhất đã đưa tổng giá trị thị trường của Bitcoin lên đến 1,157 nghìn tỷ đô la, vượt qua vốn hóa thị trường của Facebook. Với mức vốn hóa này, Bitcoin hiện chỉ thấp hơn tổng giá trị ròng của tất cả các loại bạc trên thế giới 17,3%.

Bò Bitcoin tiếp tục tung hoành

Bitcoin hoạt động rất tốt trong 2 tuần qua vì tháng 10 thông thường là tháng thuận lợi cho tiền điện tử hàng đầu. Vào ngày 15/10/2021, BTC đã chạm mức cao 61.589 đô la sau nhiều tháng và đang hướng tới ATH 64.804 đô la được thiết lập 6 tháng trước.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Không chỉ vốn hóa thị trường tăng mạnh giúp Bitcoin đánh bại Facebook để trở thành tài sản lớn thứ 8, tỷ lệ thống trị thị trường cũng tăng lên 46,5% trong khi ETH là 18,2%.

“Quên USD đi, Bitcoin = 31 ounce vàng .. và đang tăng lên”.

Các số liệu cho thấy trong số 156 tỷ đô la khối lượng giao dịch toàn cầu của tất cả các coin đang tồn tại, BTC đạt 46,5 tỷ đô la. USDT chiếm 55,9% giao dịch BTC của ngày hôm qua, tiếp theo là USD (16,28%), BUSD (5,44%), JPY (4,12%), EUR (3,77%) và KRW (2,72%).

Giá tăng do tin đồn Bitcoin ETF của Hoa Kỳ được thông qua?

Trong một lưu ý, nhà phân tích Simon Peters của Etoro nói rằng mức tăng đột biến có thể là do kỳ vọng chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF).

“Sau một tuần xây dựng kỳ vọng và động lực, Bitcoin đã vượt trên 60.000 đô la một lần nữa sau gần 6 tháng.

Mức tăng đột biến hôm qua dường như được kích hoạt bởi niềm tin ngày càng lớn của các nhà đầu tư rằng giới chức trách Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin. Bên cạnh đó, có khả năng động thái tăng đã được ấp ủ trong một thời gian sau nhiều tuần dòng vốn ròng tích cực vào Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức, luồng Bitcoin từ những người nắm giữ ngắn hạn sang người nắm giữ dài hạn tăng lên và squeeze nguồn cung”.

Image

Nguồn: James Seyffart/ Twitter

Mikkel Morch, quản lý điều hành và rủi ro của quỹ đầu cơ tiền điện tử/tài sản kỹ thuật số ARK36, cho biết giá tăng rõ ràng là do tin đồn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang có kế hoạch phê duyệt Bitcoin ETF.

“Rõ ràng là động thái tăng đột biến gần đây của BTC có liên quan trực tiếp đến tin đồn SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ.

Ngày càng có nhiều khả năng rằng ít nhất một trong những ứng cử viên chính cho ETF hợp đồng tương lai BTC, chẳng hạn như Valkyrie hoặc Vaneck, sẽ được phê duyệt trong những ngày tới và trước hạn chót tháng 11 của SEC. Vì Valkyrie Investments cập nhật bản cáo bạch ETF hợp đồng tương lai với mã BTF vào thứ 4, công ty có cơ hội lớn nhất để chiến thắng trong cuộc đua này”.

Bitcoin vượt qua tổng giá trị của Facebook, thiếu 17,33% để truất ngôi bạc

Bitcoin hiện là tài sản có giá trị lớn thứ 8 trên thế giới, cao hơn vốn hóa thị trường của Facebook. Tại thời điểm viết bài, theo thống kê từ trang web Company Market Cap, vốn hóa thị trường của BTC là 1,157 nghìn tỷ đô la và Facebook là 915,64 tỷ đô la. Đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin vượt qua gã khổng lồ truyền thông xã hội, vì đã từng xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm nay.

Nguồn: Company Market Cap

Điều thú vị là tại thời điểm đó, BTC chỉ có giá 41.462 đô la trong khi vốn hóa thị trường của Facebook là 758 tỷ đô la. Hiện nay, vốn hóa thị trường của cả BTC và Facebook đều cao hơn. Bên cạnh đó, vào tháng 1/2021, BTC vẫn chưa vượt qua Tesla, nhưng định giá thị trường bây giờ cho thấy vua crypto đang dẫn trước nhà sản xuất ô tô điện hai bậc. BTC cũng đứng trước Berkshire Hathaway (BRK-A) vì tổng giá trị cổ phiếu BRK-A chỉ 636,97 tỷ đô la vào thứ 6.

Tài sản tiếp theo mà Bitcoin cần đánh bại là bạc vì tất cả bạc trên thế giới hiện nay được ước tính khoảng 1,314 nghìn tỷ đô la. Như vậy, vốn hóa của BTC cần tăng thêm 17,33%. Ngoài bạc, vàng, Apple, Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet (Google) và Amazon cũng dẫn trước BTC. Có thể thấy nó còn một chặng đường dài để vượt qua vàng, vì phải tăng hơn 905%.

Satoshi sẽ trở thành người giàu nhất thế giới nếu Bitcoin vượt qua Apple

Để đánh bại tài sản toàn cầu có giá trị lớn thứ hai, Apple (AAPL), vốn hóa của Bitcoin phải tăng hơn 112,3% và được giao dịch ở mức 125.257 đô la. Tất nhiên, ước tính dựa trên số lượng BTC đang lưu hành hôm nay và sẽ có nhiều Bitcoin hơn được phát hành vào thời điểm đó, tức là giá có thể thấp hơn 125.000 đô la.

Với 18.844.512 nguồn cung lưu hành hiện tại, để đánh bại vàng, mỗi Bitcoin sẽ phải trị giá 619.500 đô la. Một thực tế thú vị khác là nếu BTC vượt qua Apple và gần với mức định giá của vàng, Satoshi sẽ là người (hoặc nhóm người) giàu nhất thế giới.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link