Phân tích kỹ thuật

Bitcoin hướng đến đóng cửa hàng tuần ảm đạm khi giá BTC từ chối ở mức $ 20K

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) đã cố gắng lấy lại 20.000 đô la hỗ trợ vào ngày 19 tháng 6 khi những con bò đực phải đối mặt với cây nến đỏ 7.000 đô la hàng tuần.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

$ 16,000 để mắt cho bước đi tiếp theo có thể xảy ra

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD tăng từ mức thấp 17.592 đô la trên Bitstamp trước khi bị từ chối chắc chắn ở mức 20.000 đô la.

Các điều kiện giao dịch có tính thanh khoản thấp đã tạo ra một ngày cuối tuần tồi tệ cho những người bán hàng vì tiền điện tử lớn nhất giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2020.

Trong khi phục hồi một số khoản lỗ, cảm giác deja vu lan tỏa thị trường trong ngày. 20.000 đô la đã trở lại dưới dạng kháng cự, điều này đã tạo thành mức cao nhất mọi thời đại đối với Bitcoin trong ba năm từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020.

Đây cũng là lần đầu tiên BTC / USD giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ giảm một nửa trước đó.

Tuy nhiên, trong khi một số người hoảng sợ, những người tham gia thị trường dày dạn kinh nghiệm vẫn hiểu rộng về hành động giá gần đây, vẫn tương ứng với các mô hình thị trường gấu trong lịch sử.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz nhận xét: “Để nhìn mọi thứ vào góc độ: Sự sụt giảm 74% của Bitcoin như hiện tại không có gì là bất thường” thừa nhận.

“Trong lịch sử, đã có 4 lần sụp đổ, trong đó tiền điện tử hàng đầu đi từ đỉnh đến đáy> 80%.”

Về những gì có thể xảy ra ở phía trước, sự chú ý tập trung vào $ 17,000 như một mục tiêu ngắn hạn tiềm năng. Một mức tăng ngắn hạn, như tài khoản Twitter nổi tiếng Credible Crypto đã lưu ý, không có trong menu.

Trong khi đó, nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nói thêm rằng đường trung bình động 200 tuần (MA) của Bitcoin, một đường hỗ trợ chính trong thị trường gấu, vẫn hoạt động như trước đây.

Người bán giảm giá tiền xu với mức lỗ kỷ lục

Tuy nhiên, ở mức khoảng 7.000 đô la, cây nến đỏ của tuần được thiết lập là một trong những cây nến lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin tính theo đồng đô la.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của BTC / USD. Nguồn: Coinglass

Dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi Coinglass cho biết thêm rằng tháng 6 năm 2022 được coi là tháng tồi tệ nhất được ghi nhận, đánh bại cả năm 2013 về mức lỗ.

Theo số liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, là một dấu hiệu của áp lực nhà đầu tư do hiệu suất giá giao ngay, nhiều BTC đã bị bán thua lỗ trong ba ngày đến ngày 19 tháng 6 so với bất kỳ thời điểm nào khác.

Các mối quan tâm bổ sung tập trung vào sự phát triển tài chính của các thợ đào Bitcoin. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người, đã đồng ý rằng những người tham gia mạng cảm thấy bị chèn ép đến mức dẫn đến đầu hàng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram