Tiền điện tử

Bitcoin sml dưới $30.000, Volume Stablecoin Eclipse, Tiền điện tử yếu ớt.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá bitcoin đã trượt xuống dưới vùng 30 nghìn đô la vào thứ Ba, giảm xuống còn 29.300 đô la mỗi đơn vị trong các phiên giao dịch sáng sớm (EDT). Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu của tất cả các đồng tiền điện tử đang tồn tại là 1,19 nghìn tỷ đô la vì nó đã giảm hơn 6% trong ngày qua.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 19 tỷ đô la được cạo trong 24 giờ

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã mất giá trị đáng kể trong tuần trước và số liệu thống kê trong bảy ngày cho thấy một số đồng tiền đã giảm tỷ lệ phần trăm hai con số. Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch với giá 29.656 đô la mỗi đơn vị tại thời điểm viết bài, giảm 5% trong 24 giờ qua. Số liệu thống kê hàng tuần cho thấy BTC giảm hơn 10% và giữ mức định giá thị trường 556 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của BTC đã giảm 19 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua.

Bitcoin trượt dưới $ 30K, Khối lượng giao dịch Stablecoin Eclipse, Tiền điện tử cạn kiệt
BTC / USD trên Bitstamp vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Hôm nay, BTC chiếm 46,7% trong số 1,19 nghìn tỷ đô la, trong khi ethereum (ETH) chiếm 17,1%. Ethereum đang hoán đổi với $ 1.757 mỗi đơn vị, giảm 5,7% vào thứ Ba và thống kê bảy ngày cho thấy ETH giảm 11,9%. Kẻ thua cuộc nhiều nhất trong mười vị trí vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng đầu là polkadot (DOT), đã tăng 26% trong tuần qua. Cardano (ADA) đã mất 19,3% và dogecoin (DOGE) hơn 18% trong tuần này.

Bitcoin trượt dưới $ 30K, Khối lượng giao dịch Stablecoin Eclipse, Tiền điện tử cạn kiệt
ETH / USD trên Deribit vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Bên cạnh đồng tiền không sử dụng được sed leo (LEO), các đồng tiền hoạt động hàng đầu trên thị trường hiện nay đều là các stablecoin. Chúng bao gồm DAI, TUSD, BUSD, USDC, USDT, HUSD, UST và PAX, tương ứng. 52,18% thị phần của BTC được giao dịch bằng USDT và 51,09% giao dịch ETH cũng bằng Tether (USDT). Khối lượng trong 24 giờ giữa tất cả các tài sản tiền điện tử đang tồn tại đã tăng hơn 15% vào ngày hôm nay và vào khoảng 67,7 tỷ đô la. Tether (USDT) đặt 47,7 tỷ đô la trong khối lượng đó, chiếm 70,45% tổng số giao dịch toàn cầu được ghi nhận vào sáng thứ Ba, theo dữ liệu của cryptocompare.com.

Google Xu hướng cho thấy sự quan tâm đến tiền điện tử là mờ nhạt

Ngoài việc thị trường sụt giảm, sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số đã bị tụt lại rất nhiều theo dữ liệu từ Google Xu hướng. Các tác giả của Coin Metrics, Nate Maddrey và Kyle Waters giải thích trong số 112 “State of the Network” mới nhất, rằng xu hướng tìm kiếm của Google về tiền điện tử rất mờ nhạt.

Bitcoin trượt dưới $ 30K, Khối lượng giao dịch Stablecoin Eclipse, Tiền điện tử cạn kiệt
Dữ liệu của Google Xu hướng so với giá bitcoin – Báo cáo trạng thái mạng lưới của Coin Metrics, số 112.

“Lượng tìm kiếm bitcoin trên toàn thế giới của Google cho thấy mức độ quan tâm đã theo sát diễn biến giá nhanh chóng của BTC trong năm nay và có xu hướng theo dõi những thay đổi lớn về giá trong lịch sử. Mặc dù dữ liệu của Google Xu hướng không phải là lượng tìm kiếm tuyệt đối về bitcoin, nhưng nó cho thấy mức độ phổ biến tương đối của các tìm kiếm bitcoin theo thời gian, ”báo cáo của tác giả giải thích. Coin Metrics cho biết thêm:

Mối quan tâm tìm kiếm tương đối trong năm nay đối với bitcoin vẫn chưa vượt qua mức đạt được vào cuối năm 2017. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhiều nhà đầu tư bán lẻ và công chúng nói chung đã biết đến bitcoin trước những biến động giá gần đây trong năm nay. Sự chấp nhận của các tổ chức là một lý do lớn cho những thành công gần đây của bitcoin vào năm 2020/2021, điều này sẽ không dễ dàng thu hút được sự quan tâm của Google.

Tương tự, các tìm kiếm ethereum (ETH) trên Google Xu hướng cũng thấp hơn so với số lượng truy vấn ba tháng trước. Không ai biết chính xác thị trường tiền điện tử đang diễn ra ở đâu và sự sụt giảm mới nhất được cho là do các vấn đề với hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc và cuộc đàn áp theo quy định trên toàn thế giới. Tuần này tại Mỹ, Cục chứng khoán New Jersey kể lại công ty tiền điện tử Blockfi rằng họ cần ngừng chấp nhận người dùng tài khoản lãi suất mới ở New Jersey.

“Tất cả các khía cạnh của nền tảng Blockfi tiếp tục có thể truy cập được đối với khách hàng của chúng tôi ở New Jersey,” Giám đốc điều hành và người sáng lập Blockfi, Zac Prince cho biết. “Lệnh yêu cầu Blockfi ngừng chấp nhận các khách hàng BIA mới cư trú tại New Jersey bắt đầu từ ngày 22 tháng 7 năm 2021.” Hơn nữa, vào chiều thứ Hai, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Giải thích rằng Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cần giám sát rủi ro tiền điện tử.

Nguồn: ST.