Tiền điện tử

Bitcoin tiến gần $50k khi Facebook, Instagram và WhatsApp “sập” tối qua – Mục tiêu tiếp theo là…?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nền tảng truyền thông và mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram và WhatsApp đã không thể truy cập vào tối qua giữa bối cảnh giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng mạnh.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 4,5% trong vòng chưa đầy hai giờ lên mức cao trong ngày là $49.730. Tương tự, giá của Ether đã tăng 3,5% trong cùng khoảng thời gian lên mức cao $ 3,434.

Sự biến động giá đột ngột xảy ra khi cả ba nền tảng cùng lúc ngừng hoạt động vào lúc 10:16 tối ngày 4 tháng 10 theo giờ Việt Nam. Vào thời điểm viết bài, cả ba đã có thể truy cập bình thường.

Năm 2019, vào ngày 13/3, cả ba đều gặp sự cố tương tự nhưng kéo dài hơn 24 giờ. Khi đó, Facebook tuyên bố vấn đề là do “thay đổi cấu hình máy chủ”.

Sự gián đoạn có thể ảnh hưởng đến sự tham gia của cộng đồng xung quanh các dự án tiền điện tử và blockchain, nhưng Discord, Twitter, YouTube và nhiều nền tảng khác vẫn hoạt động bình thường. Nhiều người dùng Twitter kêu gọi cần có một mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên blockchain.

“Nếu họ xây dựng Facebook trên một blockchain, nó sẽ không bao giờ gặp sự cố ngừng hoạt động”, Allen Farrington, người thường xuyên viết về Bitcoin và tiền điện tử trên blog Medium cho biết.

Theo Bloomberg, tài sản cá nhân của giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” hơn 6 tỷ USD sau sự cố

“Một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của Facebook giảm 4,9% vào tối 4/10”.

Bitcoin hướng tới $200k trong chu kỳ này

Bitcoin đang hướng tới mức ATH được “lập trình” theo toán học là 200.000 đô la trở lên, nhà bình luận TechDev tuyên bố.

Trong một loạt các tweet vào ngày 4 tháng 10, anh nhấn mạnh hành vi tăng giá quen thuộc trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin.

RSI là một chỉ báo cổ điển được sử dụng để xác định thị trường quá mua và quá bán ở một mức giá cụ thể. Chỉ báo này hiện cho thấy giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá năm nay mới chỉ bắt đầu.

Cũng giống như hành động giá Bitcoin đã diễn ra theo chu kỳ bốn năm, RSI cũng thể hiện các mô hình hành vi qua các năm.

“Mỗi chu kỳ có 2 đỉnh. Năm 2021 đang chuyển sang giai đoạn thứ hai”.

Trong mỗi chu kỳ bốn năm, RSI đạt đỉnh ở mức thấp hơn một chút so với mức gần nhất – điều này cũng giúp xác định trước một chút đỉnh chu kỳ.

“Thật thú vị khi ghi nhận mức kháng cự giảm dần 8 năm. Chỉ báo đã chạm đến đó và nó có thể là đỉnh. Hoặc ít nhất là một nơi để đánh giá lại rủi ro một cách nghiêm túc”.

Nguồn: TechDev / Twitter

Các số liệu khác cho thấy đỉnh cao của Bitcoin trong giai đoạn này có thể là 200.000 đô la trở lên.

“200–300K cho Bitcoin gần như đã được lập trình kỹ càng,” TechDev nói thêm cùng với một biểu đồ khác hiển thị mức Fibonacci.

Image

Nguồn: TechDev / Twitter

Tương tự như vậy, những chu kỳ này phụ thuộc vào halving, với mỗi đỉnh sau cao hơn đỉnh liền kề trước đó. Điều này có nghĩa là đỉnh 20.000 đô la từ năm 2017 sẽ tương ứng với 200.000 – 300.000 đô la trong năm nay.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với mô hình Stock-to-Flow Cross-Asset, vốn chỉ định mức giá trung bình là 288.000 đô la trong chu kỳ halving hiện tại kết thúc vào năm 2024.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link