Tiền điện tử

Bitcoin vẫn bị định giá thấp mặc dù đã tăng lên $ 45,000, theo Will Clemente

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin vẫn bị định giá thấp mặc dù đã tăng lên $ 45,000, theo Will Clemente

Nhà phân tích nổi tiếng Will Clemente cho biết Bitcoin vẫn bị định giá thấp dựa trên sức mạnh của các nguyên tắc cơ bản của nó.

Trong phân tích hàng tuần mới nhất của mình, Clemente nhấn mạnh hai chỉ số on-chain đang tăng vọt, vượt xa sự gia tăng của giá BTC.

“ Tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản (màu xanh lam), so sánh sự di chuyển coin từ các thực thể thanh khoản (yếu tay) với các thực thể kém thanh khoản (mạnh tay). Tỷ lệ sốc cung sàn giao dịch (màu tím), so sánh lượng cung được giữ trên các sàn giao dịch so với nguồn cung lưu hành tổng thể. Cả hai chỉ số này đều đang có xu hướng tăng mạnh, với giá Bitcoin đang bị tụt lại phía sau”.

bitcoin-dinh-gi-thap

Nguồn: Will Clemente/Glassnode

Theo Clemente, sự gia tăng liên tục của tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản và tỷ lệ sốc cung sàn giao dịch cho thấy những người tham gia thị trường tiếp tục tích lũy BTC.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang cho thấy các dấu hiệu gia tăng hành vi mua và giữ, theo nhà phân tích.

“Những nhà đầu tư nhỏ đã điên cuồng mua BTC trong nhiều tuần qua. Tỷ lệ nắm giữ của họ không chỉ tăng theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung tổng thể, mà còn theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung do các thực thể có lịch sử chi tiêu ít nắm giữ (mạnh tay).

  • Màu xanh lá cây: phần trăm nguồn cung do nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ.
  • Màu xanh lam: phần trăm nguồn cung kém thanh khoản do nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ”.

bitcoin-dinh-gi-thap

Nguồn: Will Clemente/Twitter

Clemente cũng đang theo dõi sự phát triển và hành vi của các thực thể mới tham gia vào mạng Bitcoin mà theo anh họ cũng đang thể hiện sự nhẫn nại.

“Các thực thể mới trong mạng bắt đầu có xu hướng giảm vào tháng 3, trong khi tăng trưởng ròng của các thực thể có xu hướng đi ngang/đi lên. Điều này có nghĩa là các thực thể mới chỉ hoạt động chậm lại chứ không có ý định rời đi”.

bitcoin-dinh-gi-thap

Nguồn: Will Clemente/Twitter

Khi những người tham gia thị trường xuất hiện hành vi HODLing, Clemente nói rằng BTC cần tăng hơn 20% so với mức giá hiện tại khoảng $ 45.000 để giải quyết sự chênh lệch cung và cầu trên thị trường.

“Bitcoin vẫn cần tăng lên mức $ 55.000 – $ 57.000 để bù đắp cho sự mất cân bằng nguồn cung thanh khoản hiện tại”.

Mặc dù Clemente đang nhìn thấy hầu hết các tín hiệu tăng giá cho BTC, nhưng anh ấy lưu ý rằng vẫn có một số cờ đỏ (red flag) on-chain.

“Tín hiệu on-chain tiêu cực cho Bitcoin là sự sụt giảm lớn trong hoạt động giao dịch. Nó được thể hiện qua mempool (các giao dịch hợp lệ đang chờ được xác nhận bởi mạng BTC), số lượng giao dịch, địa chỉ đang hoạt động, v.v. Tôi muốn thấy những thứ này phục hồi, vì nó đang bị tụt hậu so với giá Bitcoin”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/