Tin tức

Bitwise ra mắt ETF Web3 cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitwise Asset Management đã công bố vào ngày 3 tháng 10 một quỹ giao dịch trao đổi mới (ETF) cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, cho phép họ tiếp cận với các công ty “được định vị để hưởng lợi” từ sự tăng trưởng của Web3.

Bitwise trong một tuyên bố cho biết nó đánh dấu “làn sóng phát triển tiếp theo của internet được đặc trưng bởi sự phân quyền lớn hơn và quyền sở hữu dữ liệu cá nhân.”

Được giao dịch dưới mã BWEB, ETF theo dõi Chỉ số cổ phần Bitwise Web3, với hơn 85% tiếp xúc với các công ty được liên kết trực tiếp với các hoạt động kinh doanh của Web3. Điều này bao gồm cơ sở hạ tầng Web3, tài chính, thế giới kỹ thuật số và Metaverse hỗ trợ Web3, phát triển và quản trị, và nền kinh tế người sáng tạo hỗ trợ Web3.

Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise, cho biết:

“Bitwise Web3 ETF tìm cách tận dụng cơ hội tuyệt vời này bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư đổi mới một cách dễ dàng để truy cập vào không gian. Nó cũng thúc đẩy chuyên môn của chúng tôi về tiền điện tử – nền tảng của Web3 – vì nhiều công ty trong số này đang tập trung kinh doanh của họ vào công nghệ blockchain. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục như mong đợi của họ khi không gian mở ra. ”

Tháng 10 năm ngoái, công ty đã nộp đơn lần thứ hai lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để tạo một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF). Sau sự trì hoãn của cơ quan quản lý, quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong tháng này. Đề xuất đầu tiên được gửi vào tháng 1 năm 2019 và bị SEC từ chối vào tháng 10 cùng năm.

Web 3.0 được coi là phiên bản tương lai của Internet. Dựa trên các blockchain công khai, nó được phân cấp, có nghĩa là thay vì người tiêu dùng truy cập internet thông qua các dịch vụ do các công ty như Google, Apple hoặc Facebook làm trung gian, các cá nhân tự sở hữu và quản lý các phần của internet.