Tiền điện tử

Bloomberg tự tin rằng SEC sẽ phê duyệt Bitcoin Futures ETF trong tháng này

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau nhiều năm chờ đợi một Bitcoin ETF của Hoa Kỳ, cộng đồng tiền điện tử cuối cùng có thể sắp đón nhận tới 4 sản phẩm trong vài tuần tới.

Trong tháng này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa phải phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn một loạt đơn đăng ký cho các quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) Bitcoin. Lần này, tất cả đều tuân theo một định dạng mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra có thể được cơ quan quản lý chấp thuận, đó là các quỹ sẽ nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì Bitcoin vật lý và tuân theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 – nơi cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư cao hơn.

Tất cả đều làm dấy lên hy vọng vào thị trường ETF trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la của Mỹ và sau nhiều năm bị trì hoãn, thị trường lớn nhất thế giới cuối cùng có thể đã sẵn sàng tham gia cuộc chơi. Trong thời gian đó, hàng chục sản phẩm Bitcoin ETF đã ra mắt ở Canada và khắp Châu Âu.

James Seyffart, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence cho biết: “Chúng tôi khá lạc quan về sự chấp thuận ở đây. Chúng tôi không tin rằng Gensler đưa ra những nhận xét tích cực về một Bitcoin Futures ETF vào cuối tháng 9 và sau đó phủ nhận tất cả chúng một tháng sau đó”.

Trong một động thái làm tăng thêm hy vọng cho những người ủng hộ tiền điện tử, cơ quan quản lý đã yêu cầu hai tổ chức phát hành rút hồ sơ Ethereum Futures ETF vào mùa hè, nhưng không đưa ra yêu cầu như vậy đối với Bitcoin Futures ETF.

Tuần này, SEC cũng đã phê duyệt quỹ Volt Crypto Industry Revolution and Tech ETF (BTCR). Sản phẩm được quản lý có kế hoạch đầu tư phần lớn tài sản của mình vào các công ty “tiếp xúc với Bitcoin và cơ sở hạ tầng hỗ trợ của nó”. Đó là một trong số những nỗ lực dù là nhỏ nhất nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập gián tiếp vào tiền điện tử.

Nate Geraci, chủ tịch công ty tư vấn ETF Store cho biết: “Do các tổ chức phát hành ETF đã theo đuổi không mệt mỏi các Bitcoin ETF trong hơn tám năm nay, có vẻ như hơi không hợp lý khi SEC khuyến khích nhiều hồ sơ hơn vào thời điểm này chỉ để từ chối nó. Việc chấp thuận các Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai có vẻ như là một cách dễ dàng để SEC và Chủ tịch Gensler có được chiến thắng về việc xuất hiện tư duy tương lai trong crypto”.

Miễn là SEC không phân biệt đối xử giữa các hồ sơ khác nhau và tuân theo quy trình thông thường, đơn đăng ký của ProShares có thể là sản phẩm đầu tiên được cơ quan quản lý phê duyệt sau khi họ là công ty đầu tiên nộp hồ sơ Bitcoin Futures ETF.

Valkyrie Investments, một công ty phát hành ETF mới nổi, cũng đang nắm giữ một cơ hội tốt. Việc nộp đơn của họ chậm hơn ProShares một tuần, nhưng ETF do họ đề xuất sẽ chỉ nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin. Ngược lại, ứng dụng ProShares bao gồm các điều khoản sẽ cấp cho quỹ của nó khả năng nắm giữ các công cụ liên quan đến Bitcoin.

Tính đến đầu tháng, đã có 9 đơn đăng ký hợp đồng tương lai Bitcoin trong hàng đợi, mặc dù hai đơn đã được nộp theo đạo luật năm 1933 cho phép các sàn giao dịch chứng khoán niêm yết sản phẩm. Một đơn khác, được đệ trình theo đạo luật năm 1940, đề xuất tổ chức sự kết hợp giữa chứng khoán tiền điện tử và hợp đồng tương lai Bitcoin.

Vào hôm qua, công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã nộp đơn đăng ký dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, họ cũng sẽ đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định trong thời gian ngắn và các khoản đầu tư khác.

Nhưng không phải tất cả mọi người đều tự tin rằng một sự chấp thuận bây giờ là trong tầm tay.

“Tỷ lệ chấp thuận trong tháng tới là cao hơn 50%, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu SEC lại tiếp tục đẩy chúng ra ngoài đường vài lần nữa như đã làm với Bitcoin ETF vật lý”, Dave Nadig, giám đốc đầu tư của nhà cung cấp dữ liệu ETF Trends cho biết. “Rõ ràng điều cần thiết là một kế hoạch quản lý thực tế. Chúng ta vẫn chưa nhận được bất kỳ gợi ý về một cái tên thực sự nào sắp ra mắt”.

Bitcoin đã tăng vọt từ 40.000 USD lên 55.000 USD trong tháng này sau khi tin tức SEC có thể chấp nhận Bitcoin ETF đến gần hơn, và nếu điều đó thực sự sảy ra, cộng đồng crypto hoàn toàn có thể tin tưởng vào một đợt uptrend lớn trong những tháng cuối năm.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link