Tin tức

Bộ trưởng Tài chính El Salvador Xung đột Ukraine-Nga Giá Bitcoin bị gián đoạn, Trái phiếu núi lửa vẫn bị giữ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bộ trưởng Tài chính El Salvador cho biết xung đột đang ảnh hưởng đến hành động giá Bitcoin

Xung đột quân sự và bất ổn địa chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động của giá bitcoin trên thị trường tiền điện tử. Đây là ý kiến ​​của Alejandro Zelaya, Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador, người đã kết nối những yếu tố này với việc trì hoãn việc ra mắt trái phiếu núi lửa.

Trong một cuộc phỏng vấn trên một mạng truyền hình địa phương, Zelaya giải thích rằng ông tin rằng các nhà đầu tư có thể đã chuyển một số tiền của họ sang các ngành công nghiệp khác trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Anh ấy tuyên bố:

 

Với sự xuất hiện của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, nhiều khoản đầu tư vào tiền điện tử đã trở thành khoản đầu tư vào các công ty liên quan đến ngành công nghiệp vũ khí. Đã có những khoản đầu tư chuyển sang ngành dược phẩm và trong những trường hợp khác, những khoản đầu tư này được chuyển đến các công ty sản xuất vật tư nông nghiệp.

Hơn nữa, Zelaya giải thích rằng, do sự gián đoạn về giá gây ra bởi cuộc xung đột nói trên, đây không phải là thời điểm để phát hành trái phiếu núi lửa của El Salvador. Những trái phiếu này, sẽ được sử dụng để tài trợ cho một phần của Thành phố Bitcoin, dự kiến ​​chỉ sử dụng năng lượng địa nhiệt để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của nó, trước đó đã được thiết lập để ra mắt trong ba tháng đầu năm nay.

Chế độ HODL đã được kích hoạt

Zelaya đã kêu gọi các chuyên gia đang chỉ trích các giao dịch mua bitcoin mà chính phủ El Salvador đã thực hiện thông qua chủ tịch Nayib Bukele. Hiện tại, El Salvador nắm giữ hơn 2.500 BTC trong ví của mình, được mua với các mức giá khác nhau, với Bukele thông báo rằng anh ta đã “mua giảm giá” vài lần.

Zelaya chỉ ra rằng những bitcoin này không được mua để bán và không có tổn thất nào liên quan đến việc mua nếu không đổi chúng lấy các tài sản khác. Anh ấy tuyên bố:

 

Họ luôn đi ra và nói ‘họ đã thua’, khi chúng tôi chưa thực sự bán đồng xu. Nếu bạn không bán đồng xu, bạn giữ chúng, bạn chờ đợi [until] giá lại tăng.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram