Tiền điện tử

Bom nợ Trung Quốc Evergrande khiến thị trường chứng khoán và crypto kéo nhau lao dốc không phanh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thị trường tài chính toàn cầu đã giảm vào thứ Hai do một loạt các lo ngại bao gồm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang sắp diễn ra, biến thể delta diễn biến phức tạp, gián đoạn kinh tế tiềm ẩn ở Trung Quốc và thời hạn trần nợ.

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đang bị khủng hoảng thanh khoán với nghĩa vụ phải trả hơn 300 tỷ USD cho các chủ nợ. Điều đó cũng bao gồm thời hạn thanh toán lãi suất quan trọng đối với trái phiếu nước ngoài của họ, sẽ đến vào ngày 23/9.

DW lưu ý rằng nếu Evergrande sụp đổ, nó có thể kéo chân nhiều ngân hàng, giống như Lehman Brothers đã làm trong cuộc khủng hoảng bong bóng nhà đất năm 2008 ở Hoa Kỳ.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% trong ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm nay. Ở mức thấp nhất trong ngày, mức trung bình 500 cổ phiếu đã giảm 5% trong ngày từ mức cao và hiện đang giảm 4,1% so với kỷ lục của nó.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm mạnh 614 điểm, tương đương 1,8% – mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 19/7. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,2% do bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba và các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm thông tin từ Chủ tịch Jerome Powell về kế hoạch giảm bớt việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương. Tháng trước, Powell cho biết có khả năng Fed sẽ giảm 120 tỷ USD mua hàng tháng vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Thị trường crypto cũng không thoát khỏi kiếp nạn và đang phải đối mặt với một đợt bán tháo lớn trong 24h qua dẫn đến tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống còn $ 1,8 nghìn tỷ.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đợt bán tháo trong Bitcoin đã tăng cường vào sáng nay khi giá giảm xuống mức thấp nhất là $ 40.486 trước khi phe bò cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 41.884.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Với nỗi sợ hãi đang gia tăng và sự không chắc chắn đang lan rộng trên thị trường, đây là những gì các nhà phân tích đang nói về biến động giá trong 24h qua và những gì sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Tiếp theo cho Bitcoin

Sự sụt giảm giá của Bitcoin khiến nhiều người trong thị trường tiền điện tử mất cảnh giác nhưng theo nhà phân tích John Wick, hành động giá dẫn đến đợt pullback vào ngày hôm qua đã hình thành một thanh nến đảo chiều giảm giá được xác nhận trên biểu đồ 4 giờ, báo hiệu rằng điều chỉnh sâu hơn sắp xảy ra.

Ảnh

Nguồn: Twitter

Theo trader, sự sụt giảm theo sau những phát triển gần đây nhất liên quan đến Evergrande, thực sự bắt đầu thu hút sự chú ý vào tuần trước khi mô hình đảo chiều giảm giá đối với Bitcoin đang hình thành.

Có thể sẽ mất vài tuần để những sóng xung kích tiêu cực xung quanh Evergrande phát ra và lan truyền trên thị trường tài chính toàn cầu, cho thấy rằng các trader có thể đang ở trong một thời kỳ biến động gia tăng.

Nhà phân tích CryptoCapo đang đưa ra các mức quan trọng cần theo dõi thông qua một biểu đồ làm nổi bật vùng hỗ trợ giữa $ 42.000 – $ 44.000 và vùng hỗ trợ thấp hơn ở mức $ 38.000.

“Tôi đặt cược cho một lần bật lên từ vùng màu xanh lam, nhưng nếu nó bị phá vỡ và kiểm tra lại vùng này, vùng màu xanh lá cây sẽ là hỗ trợ tiếp theo. Cả hai đều là giá đầu vào tốt cho những gì sắp xảy ra trong những tháng tới ($ 100k+).”

Nguồn: Twitter

Một chút phân tích cuối cùng đến từ trader Scott Melker, cho thấy rằng đợt giảm lần này đã dẫn đến sự phân kỳ tăng quá bán trên biểu đồ 4 giờ.

Ảnh

Trước đó, anh cho biết hành động giá BTC vào cuối tuần đã đưa ra cảnh báo trước về đợt pullback ngày hôm qua khi nó hình thành sự phân kỳ giảm quá mua khi chỉ số RSI đang dốc xuống.

Bây giờ thị trường đã quay trở lại quá bán, nhà phân tích đang tìm kiếm một sự phân kỳ tăng giá khác sẽ hình thành như một tín hiệu cho thấy có thể tham gia lại thị trường một cách an toàn.

Còn No.2 thì sao?

Đợt bán mới nhất trên thị trường Ether cũng đã kích hoạt một mô hình giảm giá cổ điển, có độ chính xác 75% khi đạt được các mục tiêu giảm giá của nó.

Được gọi là “đỉnh kép”, mô hình này phát triển sau khi giá phục hồi mạnh mẽ sau đó giảm rồi lại tăng về phía đỉnh trước đó và điều chỉnh một lần nữa – tất cả đều diễn ra khi đạt đến hỗ trợ đường viền cổ. Cuối cùng, giá giảm xuống dưới đường viền cổ và nhắm mục tiêu các mức thấp bằng khoảng cách giữa mức cao nhất của đỉnh kép và đường viền cổ.

Ether dường như đã đi được một nửa trong quá trình hình thành một mô hình đỉnh kép. Biểu đồ của tiền điện tử dưới đây cho thấy rằng nó đạt đỉnh gần $ 4.385 vào ngày 12 tháng 5, giảm xuống mức hỗ trợ đường viền cổ là $ 1.984 và tăng trở lại mức đỉnh khác là $ 4.030 vào ngày 3 tháng 9.

Biểu đồ 1W ETH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu mô hình đỉnh kép phát triển mạnh, ETH / USD có thể kéo dài đợt bán tháo đang diễn ra và đẩy giá về $ 1.984 cho một động thái breakdown tiềm năng sau đó. Tuy nhiên, có vẻ không khả thi khi ETH / USD giảm mạnh xuống dưới đường viền cổ $ 1.984.

Mức này cũng gần mức trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần của Ether (sóng màu nhung) hiện ở mức $ 2.118, cung cấp một lớp hỗ trợ khác để bảo vệ xu hướng tăng giá. Trước đó, sóng này đóng vai trò như một điểm nhập cho phe bò sau khi ETH / USD pullback mạnh hơn.

Đồng thời, trên khung thời gian hàng ngày, đường hỗ trợ tiếp theo cho Ether xuất hiện gần đường EMA 200 ngày của nó (sóng màu cam) ở mức $ 2.536. Do đó, một đợt pullback mạnh từ mức đã nêu sẽ làm vô hiệu thiết lập đỉnh kép.

Biểu đồ 1D ETH / USD có hỗ trợ EMA 200 ngày. Nguồn: TradingView

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link