Tiền điện tử

Bốn Công ty đào tiền ảo ở Bắc Mỹ có thể ăn dâm từ sự dịch chuyển sức mạnh băm giữa bán cầu Đông – Tây

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngay cả trước khi Trung Quốc cuối cùng áp dụng lệnh cấm khai thác tiền điện tử, các thợ đào Bitcoin (BTC) ở Bắc Mỹ đã tăng cường năng lực của họ trong bối cảnh nỗ lực để giành được thị phần lớn hơn trong phân phối tỷ lệ băm toàn cầu. Từ việc xây dựng các trung tâm dữ liệu lớn hơn đến mua lại kho phần cứng, các cơ sở này đã và đang nỗ lực phối hợp để cân bằng sự phân đôi sức mạnh băm giữa bán cầu Đông và Tây.

Những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ cũng thường phải đối mặt với những lo ngại về việc sử dụng năng lượng và một số đã quan tâm đến việc hợp tác với các công ty dầu khí, trở thành người mua phương sách cuối cùng cho khí đốt. Thật vậy, các thợ khoan dầu của Mỹ và các công ty khai thác Bitcoin tiếp tục hợp tác trong việc sử dụng khí đốt tự nhiên, một lần nữa chứng minh rằng tiềm năng về năng lực nhiệt động lực học của Bitcoin được thiết lập là tích cực cho môi trường, bất chấp những lời chỉ trích chống lại bằng chứng công việc ( PoW) khai thác.

Với các thực thể có trụ sở tại Bắc Mỹ dường như đang trên đỉnh cao của việc thiết lập sự hiện diện nhiều hơn trong ma trận khai thác Bitcoin toàn cầu, đây là cái nhìn về bốn trong số những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất trong khu vực.

Riot Blockchain

Vào năm 2020, Trung Quốc vẫn kiểm soát khoảng 65% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu, theo ước tính từ một số nguồn dữ liệu. Tuy nhiên, Riot Blockchain đã mở rộng hoạt động của mình với một loạt các vụ mua lại phần cứng lớn từ các nhà sản xuất máy đào Bitcoin hàng đầu như Bitmain.

Chỉ trong tháng 8 và tháng 12 năm 2020, Riot Blockchain đã chi hàng triệu đô la để mua lại hàng nghìn Antminers từ Bitmain. Thật vậy, theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 4, khả năng băm của Riot Blockchain đã tăng 460% vào năm 2020.

Ổ đĩa tồn kho mở rộng của Riot Blockchain đã tiếp tục vào năm 2021, với việc công ty đã mua hơn 42.000 Antminers từ Bitmain vào đầu năm nay. Công ty niêm yết Nasdaq cũng thông báo mua 650 triệu đô la Mỹ đối với một trung tâm dữ liệu lớn đặt tại Texas.

Bằng cách mua lại trung tâm dữ liệu Whinstone ở Texas, Riot Blockchain được thiết lập để sở hữu cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ. Gã khổng lồ khai thác Bitcoin của Mỹ thậm chí còn được thiết lập để mở rộng công suất ban đầu của trang web từ 750 megawatt lên hơn 1.000 MW.

Với công suất được nâng cấp đồng thời với các cuộc đàn áp ở Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi thấy Riot Blockchain có được thành công lớn hơn trong việc khai thác Bitcoin, bằng chứng là các số liệu được trích dẫn trong bản cập nhật hoạt động và sản xuất hàng tháng của nó. Vào tháng 4, công ty đã báo cáo rằng họ đã khai thác 187 Bitcoin (trị giá 11,2 triệu đô la vào thời điểm đó) vào tháng trước.

Số liệu sản xuất BTC vào tháng 3 năm 2021 đánh dấu mức tăng 80% so với tổng số lượng khai thác Bitcoin vào tháng 3 năm 2020. Trong báo cáo mới nhất vào tháng 6, công ty cho biết họ đã khai thác 243 BTC, tăng 406% so với con số sản xuất tháng 6 năm 2020.

Báo cáo tháng 6 cũng đưa tổng số tiền khai thác Bitcoin từ đầu năm đến nay của Riot Blockchain là 1.167 BTC (hiện trị giá 36,5 triệu đô la). Tính đến tháng 6 năm 2020, công ty chỉ khai thác được 508 BTC, nghĩa là con số sản xuất năm nay tăng 130% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cộng, Riot Blockchain cho biết họ nắm giữ hơn 2.200 BTC tính đến cuối tháng 6, với tất cả Bitcoin đến từ các hoạt động khai thác của nó. Chi tiết mối liên hệ giữa những thành công sản xuất gần đây và tình hình ở Trung Quốc, báo cáo tháng 6 cho biết, “Việc khai thác Bitcoin từ Trung Quốc di cư đã dẫn đến việc điều chỉnh độ khó giảm và tỷ lệ băm mạng toàn cầu thấp hơn. Do đó, Riot hiện đang khai thác nhiều Bitcoin mỗi ngày hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của Công ty, ”tiếp tục:

“Mặc dù dự kiến ​​rộng rãi rằng nhiều thợ đào Trung Quốc cuối cùng sẽ chuyển địa điểm, công ty ước tính rằng có thể khá lâu trước khi tỷ lệ băm khai thác Bitcoin toàn cầu trở lại mức cao trước đây là 180 exahash mỗi giây (“ EH / s ”), cuối cùng được quan sát vào đầu năm nay. ”

Marathon

Marathon được cho là đối thủ cạnh tranh chính của Riot Blockchain trong “cuộc chiến băm Bắc Mỹ” và giống như đối thủ của nó, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử đã mở rộng kho phần cứng của mình kể từ năm 2020. Vào tháng 10, Nhóm sáng chế Marathon có trụ sở tại Nevada đã mua lại 10.000 Antminer S-19 Ưu điểm từ Bitmain.

Đó là quy mô của đơn đặt hàng mà nó được ước tính để tăng công suất tốc độ băm hoạt động của công ty lên 2,56 EH / s, nhiều hơn một chút so với mục tiêu 2,3 ​​EH / s cho việc mở rộng của Riot Blockchain. Với đơn đặt hàng Antminer đến từng đợt cho Marathon, công ty dường như đang tập trung vào việc đạt được “tính trung tính carbon” và đáp ứng các nhu cầu pháp lý.

Trở lại vào tháng 3, công ty lần đầu tiên công bố kế hoạch chuyển tất cả sức mạnh băm hiện tại của mình sang một nhóm khai thác Bitcoin tuân thủ quy định vào đầu tháng 5. Vào thời điểm đó, Marathon tuyên bố rằng nhóm mới tuân thủ các giao thức Chống rửa tiền (AML) của Hoa Kỳ do Văn phòng Kiểm soát Nước ngoài của Hoa Kỳ thiết lập.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 5, Marathon đang lên kế hoạch cho một trung tâm dữ liệu trung tính carbon 300 MW, nơi chứa 73.000 thợ đào Bitcoin. Theo thông báo vào thời điểm đó, việc triển khai cơ sở này sẽ đưa mức độ trung tính carbon của công ty lên khoảng 70% trong khi đưa tốc độ băm của nó lên 10,37 EH / s.

Theo dữ liệu từ BTC.com, việc đạt được công suất tốc độ băm là 10,37 EH / s sẽ đưa Marathon lên vị trí thứ năm trên nhật ký phân phối tốc độ băm Bitcoin hiện tại.

Trong khi giảm hơn 50% so với mức cao nhất năm 2021 là 56,56 đô la, cổ phiếu của công ty vẫn tăng 122,34% tính đến thời điểm viết bài. Với việc các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin vẫn chưa được chấp thuận ở Hoa Kỳ, cổ phiếu khai thác Bitcoin được coi là điều tốt nhất tiếp theo về mặt tiếp xúc gián tiếp với BTC.

Bản thân Marathon là người nắm giữ Bitcoin tách biệt với lợi ích khai thác của nó. Vào đầu năm, công ty đã mua hơn 4.800 BTC, trị giá khoảng 150 triệu đô la vào thời điểm đó. New York Digital Investment Group được cho là đã tạo điều kiện thuận lợi cho thương vụ này.

Túp lều 8

Các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ không phải là những người chơi lớn duy nhất trong nhà hát khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ, vì công ty Canada Hut 8 cũng là một cái tên quan trọng trong cuộc trò chuyện. Từng là công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất tính theo công suất vào năm 2018, công ty có trụ sở tại Toronto dường như đang phục hồi từ những thất bại trước đó.

Vào năm 2018, thị trường tiền điện tử đã trải qua một thị trường gấu tê liệt khi giá đồng xu giảm từ mức đỉnh đạt được vào tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018. Vào tháng 5 năm 2019, Hut 8 đã báo cáo khoản lỗ ở phía bắc 136 triệu đô la cho năm trước, cũng là đỉnh điểm của việc cắt giảm nhân sự đáng kể.

Sau khi vượt qua mùa đông tiền điện tử năm 2018 và 2019, Hut 8 đã trải qua một đợt nâng cấp lớn phần cứng máy khai thác của mình, thông báo mua hơn 11.000 giàn MicroBT trị giá khoảng 44 triệu đô la. Dựa trên công suất của các máy khai thác MicroBT, công suất tốc độ băm của Hut 8 dự kiến ​​sẽ đạt 2,5 EH / s khi tất cả các máy được lắp đặt trong cơ sở 100 MW của công ty, hiện đang được xây dựng.

Với tốc độ 2,5 EH / s, Hut 8 dự đoán sản lượng Bitcoin hàng ngày của nó sẽ tăng gấp hai lần từ 6,5 đến 7,5 BTC đến 14 đến 16 BTC. Tỷ lệ khai thác BTC tính theo công như vậy cũng có thể giúp duy trì vị thế của Hut 8 là công cụ khai thác Bitcoin nắm giữ nhiều BTC tự khai thác nhất trên thế giới.

Trở lại vào tháng 1, công ty khai thác Bitcoin người Canada đã ước tính rằng tổng số Bitcoin nắm giữ của họ sẽ đạt 5.000 BTC vào đầu năm 2022. Công ty cũng vạch ra kế hoạch mở rộng tỷ lệ băm của mình lên sáu EH / s vào giữa năm 2022.

Có liên quan: Các thợ đào tiền điện tử ở Bắc Mỹ chuẩn bị thách thức sự thống trị của Trung Quốc

Hive Blockchain

Sự thay đổi Đông-Tây trong tỷ lệ băm Bitcoin cuối cùng sẽ liên quan đến những thay đổi sâu rộng đối với hỗn hợp năng lượng để khai thác BTC, với trọng tâm hơn là “Bitcoin xanh”. Đối với thợ đào tiền điện tử Canada, năng lượng xanh là điểm tập trung chính cho các hoạt động của họ.

Từ Canada đến Iceland và thậm chí đến Thụy Điển, Hive Blockchain đã vận hành các trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng xanh để khai thác tiền điện tử. Vào tháng 5, công ty được cho là đã buộc phải bán cơ sở của mình ở Na Uy, với lý do có vấn đề với các cơ quan quản lý ở nước này.

Đầu tháng 7, Hive đã mua lại 3.000 máy khai thác MicroBT M30S cho cơ sở của mình ở New Brunswick, Canada. Sức mạnh băm bổ sung được cho là sẽ được đóng góp vào Foundry USA Pool vốn đã tổng hợp tiềm năng băm từ các công ty khai thác lớn khác ở Bắc Mỹ như Hut 8, Blockcap và Bitfarms, trong số những người khác.

Theo báo cáo, 3.000 giàn khai thác bổ sung của Hive sẽ đưa tiềm năng băm của công ty tăng thêm 0,264 EH / s để đạt tổng tốc độ băm là 0,83 EH / s. Công ty gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai sau khi đảm bảo niêm yết Nasdaq vào tháng 6.

Trong khi đó, Gryphon Digital Mining, một công ty khai thác khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, có thể sớm thách thức những tên tuổi lâu đời hơn trong ngành khai thác BTC Bắc Mỹ. Công ty, công ty tuyên bố chạy bằng 100% năng lượng tái tạo, gần đây đã mua 7.200 giàn khai thác Antminer S19J Pro.

Nguồn: ST.