Tiền điện tử

Cá voi ETH ‘mua mạnh’ trước hardfork London

Pinterest LinkedIn Tumblr

Số lượng ETH được mua vào tăng mạnh trước thời điểm diễn ra hardfork London.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment, cá voi hiện đang nắm giữ 39.2% nguồn cung Ethereum, góp phần đẩy giá ETH lên mức cao nhất trong gần 2 tháng tại 2.691 USD.

Đây là tỷ lệ phần trăm cao nhất từng được ghi nhận kể từ 12/5, thời điểm thị trường bắt đầu đợt điều chỉnh mạnh. Điều này cho thấy cá voi Ethereum đã bắt đầu tích lũy ETH trở lại.

Tính đến ngày 25/7, 10 cá voi Ethereum non-exchange hiện nắm giữ 21,3 triệu ETH trong nguồn cung. Đây là mức ETH cao nhất trong 5 năm mà các địa chỉ này từng tích lũy

Động lực mua ETH xuất hiện trước hardfork London, dự kiến ​​sẽ được triển khai vào ngày 4/8.

Bản nâng cấp London mang đến 5 đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), một trong số đó sẽ làm giảm nhu cầu của giới thợ đào và giới thiệu chức năng giảm phát giúp làm giảm nguồn cung ETH theo thời gian. Nhiều nhà đầu tư tin rằng các EIP sẽ giúp giá trị của ETH tăng dần trong tương lai.

Do tốc độ tích lũy của cá voi ngày càng lớn, số lượng ETH trên tất cả các sàn giao dịch cũng sụt giảm đáng kể, đồng nghĩa với việc tiền điện tử này đang dần trở nên khan hiếm hơn.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy hiện chưa tới 20 triệu ETH có sẵn trên tất cả các sàn giao dịch tập trung. Khoảng 2,6 triệu ETH đang bị khóa trong các sàn giao dịch phi tập trung, theo DeFiPulse.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH được giao dịch ở mức 2.592 USD, so với 7 ngày qua giá trị không có sự thay đổi đáng kể.

biểu đồ giá ETH