Tiền điện tử

Cá voi và cá nhỏ tăng cường tích lũy đẩy Bitcoin vào chế độ ‘chờ và xem’

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi thị trường bước vào quý 4/2021, tâm lý hào hứng đối với coin hàng đầu dường như biến mất, chủ yếu là do quỹ đạo hạn chế của nó và không thể phá vỡ mức quan trọng 49.300 đô la kể từ vụ sụp đổ chớp nhoáng. Mặc dù Bitcoin đã cố gắng thoát khỏi mức nguy hiểm 30.000 đô la vào cuối tháng 7 và sau đó từ 40.000 đô la gần đây hơn, nhiều người đã nhận xét rằng BTC dường như đang trở nên nhàm chán trong những ngày này.

Tích lũy vẫn tiếp tục

Thị trường có kỳ vọng cao đối với coin hàng đầu khi quý 4 đến gần và có thể nói rằng BTC không đáp ứng được những điều đó. Trên thực tế, BTC vẫn tăng gần 50% kể từ mức thấp nhất trong tháng 7 là 29.300 đô la. Tuy nhiên, hy vọng lặp lại quá trình tăng trưởng giống như thị trường bò sau halving vào năm 2017 đã bị vô hiệu.

Mặc dù vậy, xu hướng tích lũy không cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại. Cá nhỏ đã quay trở lại các mức tích lũy được nhìn thấy lần cuối khi BTC đạt ATH 64.000 đô la, bây giờ giá đã thấp hơn khoảng 20.000 đô la. Dòng tiền cho ta những gợi ý công bằng về việc coin sẽ đi đến đâu và cá nhỏ, cá voi đang làm gì. Hiện tại, cá nhỏ (địa chỉ kiểm soát ít hơn 1 BTC) đang mua nhiều hơn, trong khi cá voi (địa chỉ kiểm soát 1k đến 10k BTC) dường như đang mua với giá khoảng 40.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: Ecoinometrics

Hơn nữa, với việc dòng ra từ sàn giao dịch chi phối dòng vào trong một thời gian dài đến nay, xu hướng chỉ ra thực tế là nguồn cung coin có sẵn để mua đang bị thu hẹp. Vì vậy, với sự suy giảm nguồn cung cùng với tích lũy, xu hướng trung-dài hạn nhìn chung là tăng.

Tăng trưởng giá có vẻ tốt

Lưu thông của Bitcoin là một thước đo quan trọng và là nhân tố chính thúc đẩy tăng giá. Vào ngày 29/9, chỉ số ở mức ATH theo Santiment và đây là một dấu hiệu phục hồi tốt. Nó cho thấy liệu giá thị trường trong tương lai có thể tăng hay không.

Trong 3 ngày qua, BTC đã đạt trung bình 189.200 token duy nhất lưu hành trên mạng, đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 7 (khi BTC tăng 31% trong 5 tuần tiếp theo).

bitcoin

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, chỉ báo thành phần holder theo thời gian lưu ý rằng ngay cả ở mức 43.500 đô la, khoảng 79% địa chỉ đang có lãi trong khi 5% hòa vốn và 16% đang thua lỗ.

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan vẫn chưa đến hồi kết

Mặc dù có nhiều chỉ báo tăng giá trung hạn, BTC vẫn bị mắc kẹt trong chế độ hợp nhất và dường như đang chờ đợi động thái lớn tiếp theo, có thể kích hoạt tích lũy thêm và giá sẽ tăng cao hơn.

Đáng chú ý, MVRV biểu thị vị trí Bitcoin của người tham gia thị trường tăng 100% khi chỉ báo ghi nhận giá trị 2. Tuy nhiên, với việc giá hợp nhất, những người tham gia có thể bị cám dỗ kiếm gấp đôi lợi nhuận. Ngoài ra, do nguồn cung thu hẹp, nếu nhu cầu đối với tài sản giảm xuống, về tổng thể, giá sẽ khó có khả năng tăng.

Nhìn chung, thị trường đang ở trong tình trạng ‘chờ và xem’ cổ điển vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, tương lai của BTC có vẻ đầy hứa hẹn với các chỉ báo chuyển sang tăng giá.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link