Tiền điện tử

Các altcoin thú vị hơn Bitcoin vào lúc này

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mọi con mắt lẽ ra phải đổ dồn vào Bitcoin khi giá vượt qua 52.800 đô la và đánh dấu mức cao nhất kể từ giữa tháng 5. Tuy nhiên, nền tảng phân tích blockchain Santiment cho thấy tỷ lệ thảo luận về Bitcoin giảm xuống. Nguyên nhân có lẽ là trader ngắn hạn đang bận rộn theo dõi các altcoin thịnh hành.

“Bitcoin đóng tuần với mức tăng vọt lên 51.911 đô la, mức giá cao nhất kể từ ngày 12/5. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các altcoin biến động hơn và chủ yếu có lợi nhuận cao hơn khiến BTC tăng trưởng chậm và ổn định do trader ngắn hạn FOMO ở những nơi khác”.

Cuộc biểu tình rực rỡ của SOL đưa giá vượt qua mốc 100 đô la và tiếp tục tăng đã mê hoặc nhiều trader. Mặt khác, Bitcoin đang phải vật lộn để breakout và chưa hoàn toàn chắc chắn vượt ngưỡng kháng cự 50.000 đô la. Santiment đã tweet vào cuối tháng 8:

“Sự phát triển của Solana tiếp tục mang tính lịch sử hơn nữa. Các trader đang thảo luận về con cưng của NFT nhiều đến mức mà hầu hết altcoin khác chỉ dám mơ ước. Tâm lý có trọng số đã vượt qua độ lệch 4 trên mức trung bình, đẩy mức độ tích cực của đám đông và khối lượng lên ngưỡng lịch sử”.

Tâm lý có trọng số của Solana | Nguồn: Santiment

Santiment cũng lưu ý rằng MATIC và ADA đang dẫn đầu chỉ số “chủ đề hot”. MATIC là tâm điểm bàn luận nhờ mức tăng giá 31% trong 4 ngày. Trong khi đó, xuất hiện FUD ADA do testnet (mạng thử nghiệm) của Cardano bị cáo buộc “thất bại”,

“Polygon và Cardano là hai chủ đề hot hàng đầu trong thế giới crypto vào chủ nhật, vì những lý do rất khác nhau.

MATIC: Giá bật lên đột biến, tăng 31% trong bốn ngày.

ADA: Đám đông FUD về khả năng tích hợp các hợp đồng thông minh”.

Chiến đấu với bản chất con người

Nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) có thể thôi thúc các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn tài chính nguy hiểm hoặc trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo pump & dump. Trong trường hợp này, FOMO có lẽ đã thúc đẩy trader theo dõi các altcoin đang nổi lên trong không gian, sau khi giá trị tâm lý có trọng số của Bitcoin giảm xuống dưới 0.

altcoin

Tâm lý có trọng số cho Bitcoin | Nguồn: Santiment

Một lý do khác cho những cái nhìn mới mẻ về altcoin có thể được truyền cảm hứng từ nhiều KOL như Charles Hoskinson. Nhà sáng lập của Cardano thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và đáp trả những người mà ông gọi là “FUDsters”.

Về MATIC, hãng phim Ấn Độ Zee Studios đã thông báo giới thiệu NFT đầu tiên trên Polygon. Các sự kiện như vậy cũng có tiềm năng kích hoạt FOMO tiền điện tử và thu hút trader ngắn hạn.

“Với lịch sử đáng tự hào của mình trong việc khám phá và đưa ra ý tưởng theo định hướng khái niệm, Zee Studios đã ra mắt NFT đầu tiên trên Polygon. Nền tảng này sẽ được nâng lên tầm cao mới với nhiều cơ hội hoạt động trong ngành giải trí và khán giả yêu điện ảnh”.

Nhìn nhận Bitcoin dưới góc độ của các nhà phân tích

Vào ngày 6/9, nhà phân tích on-chain Willy Woo đã tweet về quỹ đạo tăng trưởng của Bitcoin và so sánh nó với vàng, cổ phiếu (tiền M2). Khi được vẽ biểu đồ trên cùng một tỷ lệ, hiệu ứng gây ấn tượng sâu sắc.

altcoin

Nguồn: Willy Woo

Phân tích của Woo đã giúp nhiều người đưa ra quan điểm về sự tăng trưởng có vẻ “uể oải” của Bitcoin. Ngoài ra, một phân tích khác của anh sử dụng mô hình định giá sốc cung đưa mức hiện tại lên trên 55.000 đô la. Hơn nữa, cha đẻ mô hình S2F PlanB đã xác nhận ước tính “100.000 đô la vào Giáng sinh” vẫn hợp lý.

“Dự báo đường cở sở của S2F tại 100.000 đô la vào Giáng sinh vẫn hợp lý (hoặc chính xác hơn: trung bình 100.000 đô la cho giai đoạn halving 2020-2024). Chỉ báo on-chain (không phải S2F) cho thấy chưa có dấu hiệu của đỉnh (không có chấm đỏ). Điều này phù hợp với dự báo S2F”.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 52.668 đô la, tăng 2% trong 24 giờ và gần 12% trong 7 ngày qua. Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin hiện là 79, báo hiệu “Tham lam tột độ”. Tóm lại, trong khi hodler BTC đang chờ đợi mùa thu kết thúc, các chỉ số của Santiment gợi ý nhiều trader có lẽ đang tập trung vào thị trường altcoin.

Nguồn: alternative.me

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/