Tiền điện tử

Các chuyên gia cho rằng “Thị trường NFT đã chết” khi doanh số sụt giảm nghiêm trọng

Pinterest LinkedIn Tumblr

NFT đã liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống trong suốt năm 2021, khi các nhà đầu tư nắm giữ CryptoPunks và các dự án được đúc trước năm 2018 đã nhận được thành quả cho sự kiên nhẫn của họ. Trong khi đó, các dự án mới hơn như Bored Ape Yacht Club và Art Blocks Curated đã chứng kiến một số tác phẩm hiếm hơn, được bán với giá lên đến hàng triệu đô la.

Bất kể doanh số bán hàng lên đến hàng triệu đô la cho các NFT độc đáo và khối lượng bán kỷ lục trên các thị trường như OpenSea, dữ liệu cho thấy rằng phần lớn các NFT có giá thấp hơn và các dự án ít được biết đến hơn trên thị trường không tích lũy được giá trị và điều này có nghĩa là lĩnh vực này khá kém thanh khoản. Sử dụng dữ liệu từ OpenSea, một báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy 73,1% tài sản NFT chỉ có một giao dịch trong 90 ngày qua.

Các chuyên gia cho rằng giá sàn và doanh số bán ra giảm báo hiệu rằng “thị trường NFT đã chết”

Số lượng giao dịch cho tài sản trên OpenSea | Nguồn: Bloomberg

Dữ liệu liên quan đến việc các nhà đầu tư muốn mua NFT phải trả trên 100 đô la để đúc một NFT mới và sử dụng một lượng gas cần thiết để chuyển tài sản.

“Chromie Squiggle # 7583 đã được bán với giá 922,5 Ether (2,8 triệu đô la), sau khi được mua với giá 0,25 Ether (750 đô la) 8 tháng trước”.

Trong bình luận với Bloomberg, Gauthier Zuppinger, COO của Nonfungible nói rằng “có thể 90% các bộ sưu tập được đúc ngày nay là hoàn toàn vô dụng và vô nghĩa”.

Về đầu tư NFT, Zuppinger cho biết:

“99% là bạn đang ở đúng vòng kết nối, có thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Trong không gian NFT, bạn sống với nỗi thất vọng triền miên rằng bạn đã bỏ lỡ cơ hội kiếm 1 tỷ đô la”.

Thị trường NFT đã chết?

Bằng chứng khác cho thấy lĩnh vực NFT đã giảm nhiệt đáng kể so với mức cao nhất trong tháng 8 có thể được tìm thấy trong số lượng giao dịch bán hàng được giao dịch trên thị trường.

Các chuyên gia cho rằng giá sàn và doanh số bán ra giảm báo hiệu rằng “thị trường NFT đã chết”

Số lượng NFT được bán | Nguồn: Nonfungible

Theo dữ liệu từ Nonfungible, số lượng bán hàng ngày trên tất cả các thị trường NFT đã giảm từ 138.109 vào ngày 30 tháng 8 xuống còn 42.372 vào ngày 21 tháng 9.

Một mẫu biểu đồ tương tự được nhìn thấy trên nhiều chỉ số thị trường NFT bao gồm giá trị từ doanh số bán hàng đã hoàn thành, ví thị trường đang hoạt động, doanh số bán hàng trên thị trường sơ cấp, thứ cấp, người mua duy nhất và người bán duy nhất.

Những diễn biến thị trường này đã thu hút sự chú ý của Dennis Porter, người cho rằng dữ liệu mới nhất từ không gian NFT cho thấy rằng “thị trường NFT đã chết”.

“Như tôi đã dự đoán, thị trường NFT đã chết. Giá trung bình của NFT đã giảm hơn 99%. Cái chết của thanh khoản đã đến. Không hối tiếc vì đã gọi thị trường này là scam. Pump and Dump đã xong”.

Đối với hoạt động vẫn đang diễn ra trên thị trường, “3% bộ sưu tập được giao dịch tích cực nhất chiếm 97% tổng khối lượng giao dịch”, theo Bloomberg, cho thấy rằng thị trường NFT đang hoạt động rất giống thị trường crypto rộng lớn hơn, nơi một tỷ lệ phần trăm nhỏ token chiếm phần lớn khối lượng giao dịch.

Nhìn chung, những diễn biến này cho thấy rằng chu kỳ tăng giá gần đây nhất đối với lĩnh vực NFT sắp kết thúc và có thể mất một thời gian trước khi tính thanh khoản trên thị trường NFT gia tăng, đặc biệt là với sự suy thoái gần đây trên thị trường crypto.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link