Tin tức

Các chuyên gia tiền điện tử trực tuyến tranh luận về sự đổi mới và an ninh quốc gia

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiền điện tử và An ninh quốc gia: Cách xác thực sự đổi mới của Mỹ và xác minh an ninh quốc gia của Hoa Kỳ đã được Viện An ninh Quốc gia của Trường Luật Antonin Scalia trình bày vào ngày 30 tháng 3. Laura Shin, một nhà báo, đã được kiểm duyệt. Những người tham gia bao gồm Sheila Warren, Giám đốc điều hành của Hội đồng tiền điện tử cho sự đổi mới, Jerry Brito, Giám đốc điều hành của Trung tâm Coin và Juan Zarate, Đối tác quản lý toàn cầu và Giám đốc chiến lược của K2 Integrity.

Sau phần phát biểu khai mạc, hội đồng đã được hỏi câu hỏi đầu tiên trong ba câu hỏi. Brito mong muốn có một sự phát triển truy cập mở tương tự cho tiền điện tử như Internet. Ông mô tả nó như là “để cho một ngàn bông hoa nở.” Zarate đã đề cập đến việc sử dụng blockchain để “thách thức các đối thủ của Hoa Kỳ”. Zarate tin rằng việc tăng cường sức mạnh cho đồng đô la và thị trường vốn của Mỹ là có thể thực hiện được nếu Mỹ có tiếng nói trong sự phát triển của công nghệ. Ông nhấn mạnh lợi ích của quốc gia từ stablecoin mệnh giá bằng đô la.

Vấn đề thứ hai là quy định. Tuy nhiên, Zarate phàn nàn về cách tiếp cận “thử thách” đối với quy định về tiền điện tử, dựa trên mục tiêu của cơ quan chứ không phải bản thân tiền điện tử. Brito gọi IRS là một “kẻ tụt hậu” về quy định. Sau nhận xét của Warren về khuyến khích và rủi ro, Zarate nói thêm rằng thế giới tài chính không đối phó với rủi ro một cách chuyên chế.

Cuộc thảo luận về nhân dân tệ kỹ thuật số là sôi nổi nhất, với Brito và Warren bày tỏ quan điểm đối lập. Brito khẳng định

Ông tuyên bố Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường sẽ không ảnh hưởng đến tiền tệ của Trung Quốc. Theo Brito, một đồng đô la kỹ thuật số “mang tính riêng tư” có thể “đô la hóa Internet qua đêm” và “củng cố sự thống trị của đồng đô la”. Warren lo sợ rằng bẫy nợ của Trung Quốc có thể buộc các nước đang phát triển phải chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.