Tiền điện tử

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ điều tra cáo buộc lừa đảo khai thác Dogecoin trị giá 119 triệu đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng các nhà chức trách ở đó đang điều tra một vụ lừa đảo khai thác Dogecoin bị cáo buộc đã kéo thảm cho các nhà đầu tư sau khi tích lũy được khoản tiền gửi trị giá 119 triệu đô la.

Một báo cáo ngày 23 tháng 8 từ kênh địa phương TV100 đã phá vỡ tin tức, với cảnh sát xác định hình đại diện trực tuyến có bút danh “Turgut V”. là toán tử đáng ngờ của chương trình.

Các nhà chức trách tin rằng Turgut và 11 cộng sự đã thu thập được gần 350 triệu Dogecoin trị giá 119 triệu USD trước khi biến mất.

Theo báo cáo, Turgut đã thu hút các khoản đầu tư từ 1.500 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, khơi dậy sự hào hứng cho hoạt động “khai thác” Dogecoin tại các sự kiện kết nối trực tiếp được tổ chức tại các địa điểm sang trọng và bằng cách sử dụng một nhóm Telegram trực tuyến. Các nhà đầu tư đã được hứa hẹn lợi nhuận 100% trong 40 ngày và được báo cáo là đã trả lợi nhuận trong khoảng 3 tháng.

Các nhà đầu tư được thông báo rằng Dogecoin mà họ gửi sẽ mua thiết bị mới để khai thác DOGE. Tương tự như Bitcoin, Dogecoin được tạo ra thông qua khai thác Proof-of-Work, nơi những người tham gia mạng cạnh tranh để xác nhận các giao dịch và tạo ra khối tiếp theo bằng cách tính toán các phương trình phức tạp. Người khai thác giải được phương trình khai thác khối tiếp theo của mạng, cũng nhận được tất cả tiền điện tử có trong nó như một phần thưởng.

Hoạt động diễn ra suôn sẻ trong ba tháng đầu tiên, với các nhà đầu tư sớm nhận được lợi nhuận như đã hứa. Tuy nhiên, sau khi tổng giá trị của chương trình bị khóa (TVL) đạt đỉnh 350 triệu Dogecoin trong tháng thứ tư của nó, các khoản tiền được báo cáo đã biến mất.

Văn phòng Công tố viên trưởng của vùng ngoại ô Thổ ​​Nhĩ Kỳ Küçükçekmece hiện đang thực hiện một cuộc điều tra liên tục để xác định vị trí của Turgut và 11 cộng sự của ông ta. Các nhà chức trách đã ban hành lệnh hạn chế Turgut và đối tác của anh ta là Gizem N. đi ra nước ngoài.

Có liên quan: Người Úc mất hơn 25 triệu đô la cho các khoản đầu tư tiền điện tử không có thật

Sự phổ biến gia tăng gần đây của tài sản tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã kéo theo sự gia tăng những kẻ lừa đảo tìm cách tận dụng tài sản kỹ thuật số để lừa nạn nhân ra khỏi số tiền khó kiếm được của họ.

Vào cuối tháng 4, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ tù sáu nghi phạm liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex. Sàn giao dịch đã đột ngột tạm dừng các dịch vụ rút tiền vào đầu tháng đó, gây thiếu hụt tiền của người dùng trên nền tảng.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/