Tin tức

Các hồ sơ về việc phá sản của Celsius – Cơ quan quản lý nói rằng người cho vay tiền điện tử là ‘sâu sắc thiếu sáng suốt’

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một công ty cho vay tiền điện tử khác, Celsius Network, đã yêu cầu bảo vệ phá sản ở Hoa Kỳ “Các khiếu nại của khách hàng sẽ được giải quyết thông qua quy trình Chương 11,” công ty cho biết. Hai công ty tiền điện tử khác gần đây đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản: Voyager Digital và Three Arrows Capital (3AC).

Celsius Follows Voyager, Hồ sơ cho Phá sản Chương 11

Mạng lưới cho vay tiền điện tử C đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã “nộp đơn tự nguyện để tổ chức lại theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.”

Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Celsius, nhận xét:

Đây là quyết định đúng đắn cho cộng đồng và công ty của chúng tôi.

Công ty tuyên bố rằng việc nộp đơn phá sản nhằm “cung cấp cho công ty cơ hội ổn định hoạt động kinh doanh và hoàn thành một giao dịch tái cấu trúc toàn diện nhằm tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan”.

Lưu ý rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động, công ty giải thích: “Celsius có trong tay 167 triệu đô la tiền mặt, sẽ cung cấp thanh khoản dồi dào để hỗ trợ một số hoạt động nhất định trong quá trình tái cấu trúc.”

Tháng trước, Celsius đã tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền trên nền tảng của mình. Quyết định đóng băng tài khoản của họ đã khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và một số cơ quan quản lý nhà nước thăm dò công ty.

Theo thông báo hôm thứ Tư:

Celsius không yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cho phép khách hàng rút tiền vào lúc này. Các khiếu nại của khách hàng sẽ được giải quyết thông qua quy trình Chương 11.

Cơ quan quản lý nhà nước tin rằng độ C là ‘khủng khiếp sâu sắc’

Cục Quản lý Tài chính của Bang Vermont Hoa Kỳ là một trong những cơ quan quản lý của bang đang điều tra về độ C. Cơ quan quản lý khẳng định rằng công ty tiền điện tử đã tham gia vào một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký ở nhiều khu vực pháp lý, bao gồm cả Vermont.

“Do không đăng ký tài khoản lãi suất dưới dạng chứng khoán, khách hàng của Celsius đã không nhận được thông tin tiết lộ quan trọng về tình trạng tài chính, hoạt động đầu tư, các yếu tố rủi ro và khả năng hoàn trả nghĩa vụ của mình đối với người gửi tiền và các chủ nợ khác,” cơ quan quản lý chi tiết, cho biết thêm:

Bộ tin rằng Celsius đã mất khả năng thanh toán và thiếu tài sản cũng như tính thanh khoản để đáp ứng các nghĩa vụ của mình đối với các chủ tài khoản và các chủ nợ khác.

Tuần trước, công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital cũng đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11. Công ty đã trích dẫn “sự biến động kéo dài và lây lan trong thị trường tiền điện tử” và việc quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) vỡ nợ về một khoản vay là những lý do khiến họ quyết định nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Vài ngày trước khi Voyager nộp đơn phá sản, Three Arrows Capital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 ở Mỹ Tuần này, một thẩm phán phá sản đã đóng băng tài sản của 3AC.