Tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô vào Bitcoin với kỳ vọng SEC phê duyệt ETF trong tháng 10

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục đổ xô vào Bitcoin mặc dù giá đã đẩy lên mức cao nhất trong 5 tháng.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, hơn 226 triệu đô la vốn đã chảy vào các sản phẩm Bitcoin của tổ chức trong tuần qua. Các sản phẩm Bitcoin đã thống trị dòng tiền vào (inflow) tuần thứ ba liên tiếp, tăng 227% so với tuần trước.

Dòng tiền đổ vào lớn trùng hợp với việc giá BTC tăng 12,5% trong tuần, với BTC ở mức khoảng 54.000 đô la vào ngày 8 tháng 10.

CoinShares cho rằng sự thay đổi tích cực trong tình cảm đối với Bitcoin do các tuyên bố bật đèn xanh gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đối với quỹ Bitcoin Futures ETF đầu tiên của Hoa Kỳ.

Hoạt động gia tăng xung quanh Bitcoin đã chứng kiến tổng ​​tài sản được quản lý (AUM) của các sản phẩm tiền điện tử tổ chức tăng lên tới 66,7 tỷ đô la vào tuần trước – với CoinShares ước tính tổng số tiền này chỉ kém 5% so với kỷ lục AUM của ngành từ tháng 5.

Các sản phẩm theo dõi altcoin đã công bố hiệu suất hỗn hợp trong tuần, với các sản phẩm Solana (SOL) và Cardano (ADA) tạo ra dòng tiền lần lượt là 12,5 triệu đô la và 3 triệu đô la. Tuy nhiên, các sản phẩm Ether (ETH), Polkadot (DOT) và Ripple (XRP) đã phải hứng chịu dòng tiền ra (outflow) lần lượt là 13,6 triệu đô la, 2,1 triệu đô la và 600.000 đô la mỗi loại.

Nguồn: CoinShares

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử hiện đã có dòng tiền vào trong tám tuần liên tiếp.

Nhiều người cho rằng động lực tăng giá gần đây của BTC là do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng SEC sẽ phê duyệt quỹ Bitcoin Futures ETF trong tháng 10.

Mặc dù trước đây SEC đã từ chối hoặc gia hạn mọi đơn đăng ký mà họ nhận được cho các Bitcoin ETF được hỗ trợ vật lý, nhưng SEC hiện đang cân nhắc bốn đơn đăng ký cho các quỹ ETF dựa trên các hợp đồng tương lai được quy định của sàn Chicago Mercantile Exchange (CME).

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link