Tiền điện tử

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Jerome Powell hỗ trợ đổi mới tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi thư tới Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đặt một số câu hỏi liên quan đến nỗ lực của Fed về quy định tiền điện tử. Bức thư được ký bởi Hạ nghị sĩ Tom Emmer (Đảng Cộng hòa), Hạ nghị sĩ Darren Soto (Đảng Dân chủ), Hạ nghị sĩ Frank Lucas (Đảng Cộng hòa), Hạ nghị sĩ Ted Budd (Đảng Cộng hòa), Hạ nghị sĩ Ro Khanna (Đảng Dân chủ), Hạ nghị sĩ Glenn Thompson (Đảng Cộng hòa) và Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (Đảng Dân chủ).

Trong thư, Emmer mô tả:

“Việc trao quyền cho người dân Hoa Kỳ trở thành nhà đầu tư mỗi ngày nên là ưu tiên hàng đầu của chúng ta, tài sản kỹ thuật số phi tập trung mang lại cơ hội đó. Fed phải làm việc để hỗ trợ sự đổi mới trong nước… Chính phủ của chúng ta không bao giờ được phép cản trở sự đổi mới”.

Ông cũng xác định rằng bức thư “nêu bật mối quan ngại trong tuyên bố của Powell rằng đồng tiền kỹ thuật số do Fed phát hành có thể loại bỏ nhu cầu đổi mới của khu vực tư nhân”.

Bức thư chỉ ra rằng tiền điện tử phải tuân theo “quy định chồng chéo từ nhiều cơ quan quản lý”, bao gồm Fed, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), Ủy ban giao dịch và chứng khoán (SEC) và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Việc chấp nhận tiền điện tử đã “gặp khó khăn do thiếu sự rõ ràng của cơ quan quản lý”. Powell cũng được hỏi về các bước mà SEC đang thực hiện “để phối hợp với các cơ quan quản lý liên bang khác trong việc phát triển hướng dẫn chính sách cho các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và các vấn đề chính sách liên quan quan trọng khác như lưu ký và kế toán, để đảm bảo Hoa Kỳ vẫn là nước đi đầu trong đổi mới tài chính”. Bên cạnh đó, Fed đã làm gì để “tự mình hoặc phối hợp với các Ngân hàng dự trữ liên bang trong khu vực để cung cấp sự rõ ràng về quy định cho các ngân hàng muốn cung cấp tiền điện tử hoặc lưu ký tài sản kỹ thuật số khác cho khách hàng của họ”.

Chủ tịch Powell cũng được yêu cầu làm rõ kế hoạch phát hành tài liệu thảo luận về thiết kế đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) và liệu ông có tin rằng CBDC sẽ làm cho tiền điện tử và các ứng dụng của chúng – “từ nhận dạng phi tập trung đến lưu trữ tệp phi tập trung” – lỗi thời.

Bức thư của các nhà lập pháp gửi cho Powell kết thúc với một yêu cầu:

“Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của ông đối với các câu hỏi được nêu chi tiết trong thư này nếu nó được thực hiện trước ngày 15 tháng 10 năm 2021”.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban dịch vụ tài chính hạ viện vào tháng 7, Powell tuyên bố rằng “bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ”. Gần đây Powell đã thừa nhận rằng đã phát ngôn sai và từ tiền điện tử nên được loại bỏ khỏi tuyên bố. Ông đã nói với Đại diện Đảng Cộng hòa Ted Budd ở Bắc Carolina vào tuần trước rằng ông không có ý định cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link