Tiền điện tử

Các nhà phân tích cho rằng mùa altcoin đang đến gần khi loạt alts đạt ATH mới và Bitcoin đình trệ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nhà phân tích cho rằng mùa altcoin đang đến gần khi loạt alts đạt ATH mới và Bitcoin đình trệ

Việc Bitcoin phục hồi 65% từ 29.500 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên mức 48.200 đô la vào ngày 14 tháng 8 chỉ mất chưa đầy một tháng đã mang lại động lực tăng giá mới trở lại thị trường tiền điện tử và giúp cho các trader bớt đi nỗi lo về viễn cảnh của một thị trường gấu kéo dài.

Hiện tại, cuộc biểu tình của Bitcoin đã bị đình trệ ở gần mức 45.000 đô la và giai đoạn sideway này đang tạo cơ hội cho các altcoin bùng nổ.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, tổng vốn hóa thị trường của thị trường altcoin đã tăng 80% kể từ ngày 20 tháng 7. Trong khi đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm 10% kể từ ngày 30 tháng 7.

Các nhà phân tích nói rằng chỉ số quan trọng này cho thấy một mùa altcoin đang đến gần

Sự thống trị của Bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường altcoin | Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng lên trong những tuần gần đây, nhưng xu hướng này đã biến mất vào ngày 30 tháng 7 khi một số dự án altcoin tăng lên do Oversold Bounce (bật lên quá bán) trên toàn thị trường cùng các mối quan hệ đối tác mới và giao thức được cập nhật.

Các dự án DeFi và NFT đạt mức cao kỷ lục

Những altcoin từ các dự án tập trung vào token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng mạnh trong bốn tuần qua.

Ba trong số những altcoin tăng mạnh nhất trong tháng qua gồm Axie Infinity Shards (AXS), Solana (SOL) và Terra (LUNA), tất cả đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) vào ngày 17 tháng 8.

Các nhà phân tích nói rằng chỉ số quan trọng này cho thấy một mùa altcoin đang đến gần

Biểu đồ giá AXS – SOL – LUNA khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Như hình trên, giá AXS tăng gần 400%, trong khi LUNA và SOL tăng lần lượt 340% và 187%.

Một thú vị cần lưu ý là Solana và Terra bắt đầu nhận thấy sự quan tâm tăng lên sau khi bản hard fork London trên mạng Ethereum được triển khai vài ngày.

Trong khi đợt hard fork London đã giới thiệu một số thay đổi có lợi cho mạng Ethereum, bao gồm cơ chế đốt token có khả năng làm cho Ether giảm phát, thì nó đã không giải quyết được vấn đề chi phí giao dịch cao. Điều này đã tạo cơ hội cho các giải pháp Layer-1 như Solana và Terra giành thị phần.

Các nhà phân tích đưa ra thông báo về mùa altcoin

Một số altcoin tăng giá đã khiến nhiều trader dự báo về một mùa altcoin mới. Theo nhà phân tích “The Moon”, các mùa altcoin thường theo sau một đợt bùng nổ về giá của Bitcoin, đặc biệt là khi giá Bitcoin trì trệ hoặc pullback.

“Mùa altcoin đang diễn ra đúng như tôi dự đoán !!!”.

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về sự bắt đầu của một mùa altcoin bằng cách xác nhận số lượng các altcoin ghi nhận mức ATH ngày càng tăng trong hai tuần qua. Mức tăng hàng ngày lên đến hai chữ số và đột phá về giá từ các dự án như Audius và các meme coin như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đang ngày càng thu hút sự chú ý từ cộng đồng.

Mặc dù vậy, Chỉ số mùa Altcoin (Altcoin Season Index) đang ở điểm thấp nhất trong hai năm.

“30 ngày qua thật thú vị với Altcoin, nhưng Chỉ số mùa Altcoin (90 ngày) ở mức thấp nhất trong 2 năm. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”.

Vẫn chưa ro điều này có nghĩa gì về lâu dài, tuy nhiên, một điều đáng quan tâm là cuộc biểu tình altcoin được thấy trong hai tuần qua chỉ là khúc dạo đầu cho mùa altcoin thực sự, vẫn chưa bắt đầu.

Cho đến nay, Bitcoin vẫn là chỉ báo hàng đầu để đưa ra quyết định về hướng đi trong tương lai của toàn bộ thị trường tiền điện tử, nhưng lịch sử cho thấy rằng những giai đoạn hợp nhất của Bitcoin thường tạo cơ hội cho các altcoin tăng cao hơn.

Nếu giá Bitcoin giảm trở lại mức 40.000 đô la hoặc thấp hơn, thì hầu hết các nhà phân tích sẽ cho rằng giá altcoin cũng sẽ theo sau. Mặt khác, một cuộc biểu tình trên mức 48.000 đô la có khả năng sẽ đẩy giá altcoin tăng cao hơn.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/