Tiền điện tử

Các thầy bà vẫn lạc quan về Bitcoin và Ethereum dù giá sml.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Bitcoin đã có xu hướng đi xuống kể từ giữa tháng 4 nhưng đây có thể là một sự điều chỉnh lớn với các thị trường được cho là có một sự phục hồi lớn. Hiện tại, ETH cũng vượt qua mức 2.000 đô la, ghi nhận mức tăng 8% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, ETH cũng đã giảm 52% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5 là $ 4,356. Nhưng vẫn có nhiều quan điểm ủng hộ nó.

Jim Cramer của CNBC vẫn lạc quan về Ethereum sau khi bán phá giá Bitcoin

Trong một tweet gần đây, Jim Cramer nói rằng anh ấy vẫn lạc quan về ETH. Anh ấy đang bám sát vị trí của mình, nhưng anh ấy miễn cưỡng tăng nó vào lúc này.

“Gắn bó với vị trí Etherum của tôi nhưng không thêm vào nó,” Cramer đã tweet.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TheStreet, anh ấy nói rằng Ethereum sẽ hoạt động, mô tả nó như là một đầu tàu dẫn dắt tiền điện tử.

Cramer tiết lộ rằng anh ấy đã bán gần như tất cả số Bitcoin nắm giữ của mình vào cuối tháng 6. Gần đây anh ấy nói rằng anh ấy muốn thấy nó cạn kiệt trước khi anh ấy có thể mua lại:

“Bạn có nhận thấy bitcoin thấp như thế nào và nó có vẻ như đang bị treo bởi một sợi dây không? Một lần nữa, một dấu hiệu của sự dư thừa đầu cơ. Tôi thích bitcoin, nhưng tôi muốn thấy nó cạn kiệt trước khi tôi tham gia lại. ”

Trong khi đó, Cramer một lần nữa đưa ra các thuyết âm mưu về Tether (USDT) mà anh ta đại diện cho lỗ hổng thực sự duy nhất trong câu chuyện vì không rõ nhà phát hành thực sự sở hữu:

“Khi họ không nói với bạn, đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt.”

Sự so sánh giữa Bitcoin và Ethereum chưa bao giờ dừng lại. Đầu ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã lên tiếng ủng hộ các vận động viên đến từ Ethiopia với hashtag #Eth đi kèm với quốc kỳ của quốc gia châu Phi. Với dòng tweet này, nhiều người thấy động cơ thầm kín trong dòng tweet của Dorsey: trolling Ethereans.

Các chuyên gia-vẫn-tăng-giá-trên-Bitcoin-và-Ethereum-bất chấp-giá-giảm-hơn-50-từ-ATH.png

Twitter gắn cờ vào thẻ bắt đầu bằng # với tất cả các mã ISO, có nghĩa là Ethiopia đã không nhận được sự đối xử đặc biệt từ Dorsey để bất chấp cộng đồng Ethereum. Câu chuyện này cũng liên quan đến việc nhiều người cho rằng vị tỷ phú này ủng hộ Bitcoin và coi thường Ether. Tuy nhiên, thực tế là thẻ bắt đầu bằng #Eth đã được sử dụng có thể cho thấy rằng tiền điện tử sẽ không nhận được biểu tượng cảm xúc của riêng nó.

Trong khi đó, với tư cách là Tin Tức Bitcoin đã đưa tin, một rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Mỹ Busta Rhymes đã được truyền cảm hứng sau khi xem B Word Conference và mua Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Thomas Peterffy – người sáng lập và Chủ tịch của Interactive Brokers – thừa nhận rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử.

Mặc dù nói rằng ông vẫn còn hoài nghi về tương lai dài hạn của loại tài sản, nhưng ông lưu ý rằng có khả năng nó sẽ trở thành một loại tiền tệ thống trị toàn cầu:

“Ngay cả bản thân tôi cũng đã bỏ một ít tiền vào tiền điện tử, bởi vì mặc dù rất có thể, tôi nghĩ rằng đây sẽ không phải là một thị trường khả thi, tôi nghĩ rằng có một cơ hội nhỏ rằng đây sẽ là một loại tiền tệ thống trị, vì vậy bạn phải chơi theo tỷ lệ cược. “

Doanh nhân sinh ra ở Hungary không nói rõ anh ta sở hữu loại tiền điện tử nào nhưng tiết lộ rằng khách hàng của Công ty môi giới tương tác ngày càng quan tâm hơn đến loại tài sản và công ty có kế hoạch tung ra các tùy chọn giao dịch như vậy:

“Một số khách hàng của chúng tôi bày tỏ sự quan tâm. Và tôi hoàn toàn hiểu điều đó ”.

BTC đã thu hút được các nhà đầu tư Hoa Kỳ trẻ hơn về mặt nhận thức

Cũng gần đây, nghiên cứu từ Gallup cũng tiết lộ rằng số lượng các nhà đầu tư ở Mỹ nắm giữ BTC đã tăng từ 2% vào năm 2018, lên 6% vào tháng 6 năm 2021. Nghiên cứu xác định các nhà đầu tư là người lớn với khoản đầu tư 10.000 USD trở lên vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc quỹ tương hỗ.

các chuyên gia-vẫn-tăng-giá-trên-bitcoin-và-ethereum-bất chấp-giá-giảm-hơn-50-từ-thể-thao

Nguồn: Gallup

Các phát hiện khác cho thấy nhận thức về rủi ro liên quan đến Bitcoin đã giảm trong khoảng thời gian ba năm. Gần như tất cả các nhà đầu tư được khảo sát đều cho rằng BTC là một khoản đầu tư rủi ro, tuy nhiên, tỷ lệ gọi nó là “rất rủi ro” đã giảm từ 75% xuống 60%. Hầu hết 35% còn lại hiện coi nó là “hơi rủi ro”, trong khi chỉ 5% cho rằng nó không có rủi ro.

các chuyên gia-vẫn-tăng-giá-trên-bitcoin-và-ethereum-bất chấp-giá-xuống-hơn-50-từ-thể-thao[1]

Nguồn: Gallup

Báo cáo kết luận rằng các khoản đầu tư lớn vào BTC của các công ty nổi tiếng như Tesla, Square và Morgan Stanley có thể mang lại cho nó sự tín nhiệm chính thống hơn.

Tuy nhiên, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin, có thể được sử dụng làm dây buộc cho tâm lý thị trường, tuy nhiên, hiện vẫn nằm trong lãnh thổ đáng sợ, tuy nhiên, ghi nhận mức 23 – nỗi sợ hãi tột độ.

các chuyên gia-vẫn-tăng-giá-trên-bitcoin-và-ethereum-bất chấp-giá-xuống-hơn-50-từ-thể-thao

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 23 tháng 7 | Nguồn: Alternative.me

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm hơn 200 tỷ đô la trong ba ngày khi bitcoin đạt gần 33.000 đô la. Vài ngày tới hoặc có thể là vài tuần sẽ xác định hướng của động thái lớn tiếp theo vì nó luôn đến sau một thời gian dài biến động thấp như vậy.

Nguồn: ST.