Tiền điện tử

Các thợ đào Trung Quốc hoạt động tại các quốc gia khác làm tỷ lệ băm Bitcoin tăng.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hashrate hay tỷ lệ băm của BTC gần đây tăng 21,38%, do sự trở lại của các thợ đào Trung Quốc ở các quốc gia khác. 

Sự điều chỉnh này dẫn đến độ khó khai thác Bitcoin tăng lên. Từ đó, chi phí tính toán cao hơn. Khi thợ đào tại Trung Quốc hoạt động trở lại ngày càng nhiều, chi phí hoạt động cho các thợ đào Bitcoin trên toàn thế giới sẽ tiếp tục tăng.

hashrate bitcoin

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc ngành khai thác BTC rời khỏi Trung Quốc về lâu dài là một động thái tích cực đối với thị trường tiền điện tử.

Trước đó, những cuộc đàn áp tiền mã hóa ở Trung Quốc buộc các thợ đào Bitcoin trong nước phải chuyển sang các quốc gia thân thiện với tiền điện tử như Canada, Kazakhstan và Mỹ.

Sự biến mất đột ngột của các thợ đào Bitcoin khỏi mạng lưới khiến tỷ lệ băm giảm. Theo đó, hiệu suất băm, sức mạnh tính toán tích lũy của mạng Bitcoin, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 180 exahashes mỗi giây (EH/s) xuống 84 EH/s chỉ trong 21 ngày. Lúc cao điểm nhất tháng 9/2019, Trung Quốc đóng góp tới 75,53% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu.

Kể từ đó, tỉ lệ băm có sự suy giảm nhưng vẫn tương đối ổn định trước khi lệnh cấm khai thác được áp dụng. Trong khi, đóng góp tỷ lệ băm hiện tại của Trung Quốc là 46,04%. Mỹ đã mở rộng thị phần của mình lên 16,85% trên toàn cầu.

Nguồn: ST.