Tiền điện tử

Cảnh sát Anh bắt giữ thiếu niên 17 tuổi lừa đảo hơn $3 triệu Bitcoin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cảnh sát Anh đã thu giữ số Bitcoin trị giá gần 3 triệu USD từ một thiếu niên 17 tuổi đến từ South Lincolnshire lập trang web giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng. Vào thời điểm đó, chúng trị giá 200.000 bảng nhưng bây giờ là hơn 2 triệu bảng một chút.

Canh sat anh thu giu Bitcoin

Công tố viên Sam Skinner cho biết thiếu niên đã thiết lập một trang web giả mạo gần giống với trang chính thức của Love2shop, nơi bán phiếu quà tặng.

Sau đó, cậu ta trả tiền để quảng cáo trên Google, kết quả là trang web giả này xuất hiện ngay phía trên trang web chính hãng trong kết quả tìm kiếm và đã lừa người dùng Love2shop nhập thông tin cá nhân của họ. Công tố viên nói:

“Mọi người đã bị lừa khi nhấp vào trang web giả vì nghĩ rằng họ đang truy cập trang web chính thức”.

Thiếu niên đã gỡ trang web xuống sau một tuần khi Love2shop bắt đầu điều tra vì có khiếu nại từ một khách hàng.

Tòa án Lincoln Crown cho biết, cậu ta đã đánh cắp số chứng từ trị giá 6.500 bảng Anh (8.954 USD) và sử dụng số tiền thu được để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi bị bắt vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát đã tìm thấy 48 Bitcoin và lượng nhỏ các loại tiền điện tử khác. Tại thời điểm viết bài, số BTC này trị giá gần 3 triệu đô la.

Khi điều tra thêm, cảnh sát cũng đã tìm thấy hơn 12.000 số thẻ tín dụng được lưu trữ trên máy tính của thiếu niên và thông tin chi tiết của 197 tài khoản Paypal. Cậu ta đã thừa nhận tội rửa tiền trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 4 năm 2020 và gian lận tổng cộng £6.539 bằng cách trình bày sai sự thật.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link